Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Hội Nghị Viên Chức - Người Lao Động Khoa KHXH&NV Năm Học 2023 – 2024
HT
Chứng nhận kiểm định chất lượng ngành Văn học

Trong năm học vừa qua, Bộ môn Lịch sử-Địa lý-Du lịch đã phối hợp với các doanh nghiệp du lịch trên cả nước và các trường đại học quốc tế để đổi mới công tác thực tập, thực tế cho SV ngành Việt Nam học (chuyên ngành Hướng dẫn du lịch). Trong chương trình đào tạo có hai đợt thực tế chính để học tập và trải nghiệm bên cạnh chuyến thực tế Xuyên Việt sinh viên còn đi thực tế ở các quốc gia đã kí hợp tác MOU với trường Đại học Cần Thơ (Thái Lan, Đài Loan)

Vừa qua trong chuyến thực tế tại Thái Lan có 138 sinh viên Việt Nam học K43 đi Thái Lan đến hai trường đại học là Nakhon Pathom và Rangsit. Chương trình thực tế kéo dài 5 đến 7 ngày để được tìm hiểu văn hóa, các mô hình và sản phẩm du lịch của người Thái và nghiệp vụ hướng dẫn và nhà hàng khách sạn.

Thực tế Xuyên Việt kéo dài từ 10-12 ngày bay một chiều ra Hà Nội sau đó đi xe đến các điểm du lịch tiêu biểu của 7 vùng du lịch trong cả nước.

Về thực tập nghiệp vụ du lịch, sinh viên có thể thực tập trong nước hay nước ngoài tại các công ty du lịch, tổ chức sự kiện hay các nhà hàng khách sạn 4-5 sao. Trên cơ sở ký kết hợp tác với các trường đại học và các công ty du lịch ở Thái Lan, sinh viên có thể thực tập tại các nhà hàng khách sạn 5 sao tại Thái Lan kéo dài trong 7 tuần. Thông qua chuyến thực tập giúp cho các em sinh viên nâng cao kĩ năng nghiệp vụ và ngoại ngữ cùng trải nghiệm ẩm thực và văn hóa của người Thái ở Thái Lan. Điều đặc biệt sau chuyến thực tập sinh viên được cấp chứng chỉ đào tạo ngắn hạn của cơ sở thực tập, của trường liên kết ( Thái Lan, Đài Loan,…)

Đồng thời, công tác thực tập của sinh viên Việt Nam học trong nước cũng được thực hiện theo quy trình dựa trên biên bản kí kết hợp tác với doanh nghiệp của Khoa KHXH và NV như Vinpearl, Mường Thanh, Ninh Kiều II, Saigontourist, Viettravel, Vietsun,… Vì vậy, các công ty đều dành quỹ học bỗng khá lớn (khoảng 80-90 triệu/năm) để hỗ trợ cho sinh viên đến thực tập về chỗ ở, có hưởng lương, bao ăn ngày 3 bữa,… thậm chí còn hỗ trợ công tác phí di chuyển đến cơ sở hoặc đi tour cho cơ sở thực tập.

Để tổ chức và thực hiện công tác thực tập được tốt, Bộ môn Lịch sử - Địa lí – Du lịch đã tăng cường liên kết với các doanh nghiệp tổ chức các sự kiện về du lịch, nhà hàng khách sạn để các em hiểu đúng ngành nghề. Bộ môn phân công cán bộ phụ trách cụ thể để giám sát hiệu quả của chuyến thực tế, thực tập.

Khi sinh viên đến cơ sở đều có giấy giới thiệu của khoa, có nội dung thực tập cụ thể gửi đến quản lí nhân sự trình giám đốc tại cơ sở thực tập. Kết thúc chuyến thực tập các em sẽ làm bài thu hoạch về những gì đã học tại cơ sở.

Nâng cao chất lượng giáo dục đào tao trong thời kì hội nhập là mục tiêu quan tâm hàng đầu của Khoa KHXH & NV, Trường Đài học Cần Thơ. Bên cạnh việc trang bị kiến thức trên lớp thì vấn đề rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ là hết sức quan trọng, góp phần tăng cường khả năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội, tăng cường liên kết doanh nghiệp để hỗ trợ giải quyết việc làm sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp.

(Bài và ảnh: Bộ môn Lịch sử-Địa lý-Du lịch)

Tuyển sinh

----------------------------------------------------

---

 

--------------------------------------------------

 

--------------------------------------------------------

 

L
N

 

 

Số lượt truy cập

2174200
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
408
5065
408
2174200

kênh việc làm tham khảo:

việc làm an giang -- việc làm phú quốc