THÔNG TIN TUYỂN SINH

 CAO HỌC NGÀNH VĂN HỌC VIỆT NAM   

      Ngành cao học Văn học Việt Nam cơ bản nhằm trang bị cho học viên những kiến thức nâng cao và chuyên sâu về văn học Việt Nam (ở cả hai bộ phận văn học dân gian và văn học viết) trên các phương diện: lý luận văn học, lịch sử văn học, ảnh hưởng và giao lưu với văn học thế giới, các đặc điểm nội dung và thi pháp, vấn đề thể loại, quy luật phát triển, ngôn ngữ văn học qua các thời kỳ, giai đoạn.v.v…

      Kiến thức được cung cấp cùng phương pháp nghiên cứu thể hiện trong các học phần giúp tăng cường và khơi mở khả năng phát hiện, nghiên cứu cho học viên đối với những vấn đề đặt ra từ nền văn học Việt Nam trong lịch sử và hiện tại.

      Ngành học này nhằm nâng cao kiến thức và khả năng thực hành trong nghiên cứu, giảng dạy văn học Việt Nam và văn học nói chung, góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ chuyên môn cao, có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ xã hội, có khả năng độc lập nghiên cứu  hoặc hợp tác cùng nhóm nghiên cứu những vấn đề chuyên sâu của văn học Việt Nam.

      Học viên tốt nghiệp ngành Văn học Việt Nam có thể đảm nhận công việc nghiên cứu văn học ở các viện, trung tâm nghiên cứu hoặc giảng dạy văn học ở các trường Cao đẳng, Đại học; có cơ hội và đủ năng lực học lên bậc học Tiến sĩ ở các chuyên ngành phù hợp như: Văn học Việt Nam, Lý luận văn học, Ngôn ngữ học, Văn học nước ngoài, Hán- Nôm,…và nhiều ngành gần khác. Điều này giúp đáp ứng sự phát triển về khoa học của đất nước, đặc biệt là các tỉnh ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.

      Thí sinh dự thi vào ngành cao học Văn học Việt Nam phải dự thi ba môn; Lý luận Văn học, Văn học Việt Nam, Ngoại ngữ (Anh, Pháp tự chọn). Các môn đều có tổ chức ôn tập kiến thức trọng tâm cho thí sinh theo thông báo của trường. Thí sinh có chứng chỉ phù hợp sẽ được miễn thi Ngoại ngữ theo quy định của trường.

       Khi trúng tuyển, học viên có thể lựa chọn một trong hai hình thức: học vào ngày trong tuần hoặc học vào cuối tuần để tạo thuận lợi có học viên có điều kiện học tập công tác khác nhau.. (Trường sẽ quyết định tổ chức hình thức học theo yêu cầu của đa số học viên)

     Để biết thêm thông tin, xin liên hệ trực tiếp với:

  •   Khoa Sau Đại học, Trường ĐH Cần Thơ, ĐT: (0292) 3734401
  •   KhoaKhoa học Xã hội & Nhân văn, ĐT: (0292) 3872013
  •   Thầy Nguyễn Kim Châu, ĐT: 0913.166.292
  •   Cô Bùi Thanh Thảo, ĐT: 0918.122.742
  •   Thầy Thạch Chanh Đa, ĐT: 0903.171.008

Số lượt truy cập

2239545
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
251
6023
7586
2239545