Từ khi thành lập năm 2009 đến nay, Khoa thường xuyên có các chương trình hợp tác với các trường Đại học, các tổ chức giáo dục quốc tế. Tiếp nhận các Chuyên gia, tình nguyện viên nước ngoài sang công tác, giảng dạy. xúc tiến các chương trình hợp tác trao đổi Giáo viên, sinh viên với các trường.

Tiếp đoàn Hàn Quốc - chuẩn bị thành lập trung tâm Hàn Quốc học tại ĐH Cần Thơ 

Chỉ trong năm 2014, Khoa KHXH&NV tiếp nhiều Đoàn khách nước ngoài đến từ các Trường Đại học Chulalongkorn, Mahidol, Khon Kean (Thái Lan); Đại học Quảng Tây (Trung Quốc), Đại học Sains Malaysia – SM (Malysia), Đại học Tours (Pháp) và các đoàn từ các nước Châu Âu, Châu Mỹ tham gia hội thảo trao đổi văn hoá, seminar chuyên đề, hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi giáo viên và sinh viên. Khoa sẽ tăng cường hợp tác với các Đại học trong khu vực Châu Á và các nước trên thế giới trong thời gian tiếp theo.

Tiếp đoàn Đại học Sains Malaysia – SM (Malysia) 

Hội thảo chuyên ngành Biên - Phiên dịch tại Khoa KHXH&NV: Bộ môn Anh văn, Khoa KHXH&NV tổ chức hội thảo chuyên đề “Các tác nhân trong tiến trình Biên - Phiên dịch” (Agents in Interpreting and Translating) vào ngày 9/11/2014 với sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Thu Hương (ĐH Hoa Sen, Tp. HCM), các dịch giả Mai Sơn và Viêm Phương (Tp. HCM), Chủ tịch hội Dịch thuật trẻ Tp. HCM Phan Tuấn Quốc cùng với sự tham dự của các giảng viên và sinh viên ngành Biên - Phiên Dịch (khoá 36, 37, 38 và 39) của Khoa. Các diễn giả khách mời, giáo viên và sinh viên cùng chia sẻ kinh nghiệm về chuyên ngành Biên - Phiên Dịch và phương pháp giảng dạy hiệu quả cho chuyên ngành này. Bộ môn Anh văn dự kiến sẽ tổ chức Hội thảo chuyên đề này vào cuối năm 2015 với khách mời đa dạng hơn và qui mộ rộng lớn hơn nhằm phục vụ cho các giáo viên và sinh viên toàn Trường Đại học Cần Thơ. 

Tiếp nhận tình nguyện viên giảng dạy tiếng Anh: Vào tháng 8/2014, Khoa KHXH&NV (Bộ môn Anh Văn) đã tiếp nhận tình nguyện viên của tổ chức Fulbright (Hoa Kỳ) Mr. Ophir Haberer giảng dạy tiếng Anh cho các lớp ngành Ngôn ngữ Anh. Mr. Ophir Haberer tích cực tham gia các hoạt động giao lưu trao đổi văn hoá và giới thiệu về văn hoá Hoa Kỳ. Vào ngày 21/03/2015, Mr. Orphir kết hợp với Khoa sẽ tổ chức buổi tập huấn tư vấn cho sinh viên năm thứ hai ngành Ngôn ngữ Anh và Biên - Phiên Dịch các kỹ năng và kiến thức tốt để hướng dẫn sinh viên khóa mới hòa nhập nhanh chóng vào cuộc sống sinh viên ở Đại học Cần Thơ.

Mr. Ophir Haberer – tình nguyện viên giảng dạy tiếng Anh 

Sinh viên Bộ môn Pháp văn khoa KHXH&NV nhiều năm liền đạt giải cao tại cuộc thi "Năng động Pháp ngữ" (Dynamic tiếng Pháp). Đây là cuộc thi kiến thức và tài năng tiếng Pháp dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do Tổ chức Hợp tác Đại học Pháp ngữ (AUF) tổ chức hàng năm. Cuộc thi được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức gồm: Đại sứ quán Pháp, Đại sứ quán Canađa, Trung tâm tiếng Pháp khu vực châu Á - Thái Bình Dương,… Qua các lần tham dự, Đội Ngôn ngữ Pháp, Khoa KHXH&NV của Trường luôn đạt giải cao ở cấp quốc gia (2 lần giải nhất quốc gia) và cấp quốc tế (giải nhì và ba khu vực Đông Nam Á năm 2012 và 2013), mang lại vinh dự và niềm phấn khởi cho Trường Đại học Cần Thơ.

Đội Ngôn ngữ Pháp-Trường ĐHCT trong cuộc thi Dynamic tiếng Pháp 2013 vòng khu vực Đông Nam Á 

Khoa KHXH&NV (Bộ môn Pháp văn) tham gia dự án “Nâng cao năng lực giảng dạy ngành biên phiên dịch tiếng Pháp” do chính phủ Bỉ tài trợ. Dự án kéo dài 3 năm, từ 2013-2015, nằm trong khuôn khổ các chương trình hợp tác song phương giữa Việt Nam và chính phủ Bỉ với sự tham gia của 6 trường Đại học ở Việt Nam trong đó có Đại học Cần Thơ (Khoa KHXH&NV). Trong khuôn khổ dự án này, Khoa KHXH&NV đã đón tiếp nhiều chuyên gia của Bỉ sang làm việc với Khoa như GS Philippe Moreau, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế - Viện đào tạo Biên phiên dịch Brussels; GS Françoise Celis, chuyên gia cao cấp về phiên dịch quốc tế, Giáo sư Viện đào tạo Biên phiên dịch Brussels. Đồng thời nhiều giảng viên của Bộ môn Pháp văn, Khoa KHXH&NV được tuyển chọn tham gia các khóa bồi dưỡng về biên phiên dịch tại Bỉ và châu Âu. 

Tham dự lễ hội Lanna World Music Festival tại Thái Lan: Từ ngày 25/2/2015 đến 01/03/2015, đoàn giao lưu của Khoa KHXH&NV đại diện cho Việt Nam tham gia lễ hội Lanna World Music Festival tại Băng Cốc (Thái Lan). Đây là lễ hội thường niên do Bộ Du lịch và Thể Thao Thái Lan tổ chức. Lễ hội năm nay diễn ra với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN) và những nước khách mời ngoài khu vực như Hàn Quốc, Nam Phi,… Đoàn giao lưu của Khoa KHXH&NV, Trường Đại học Cần Thơ năm nay gồm 12 thành viên (01 cán bộ và 11 sinh viên). Đến với lễ hội, đoàn Việt Nam đã biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc mang đậm dấu ấn văn hóa nước nhà, đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long như múa sen, ca vọng cổ. Chương trình biểu diễn của đoàn đã để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả và bè bạn quốc tế, khẳng định bản sắc văn hóa Việt Nam nói chung và sinh viên trường Đại học Cần Thơ nói riêng.

Đoàn giao lưu Khoa KHXH&NV tại lễ hội Lanna World Music Festival (Thái Lan)

 

 Liên hệ công tác

--------------------------------------------------------------

Văn phòng Khoa

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..    

Điện thoại: (0292) 3872 013

Số lượt truy cập

1730210
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
419
1678
18875
1730210