Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Hội Thảo Giảm Phát Thải Khí Nhà Kính Trong Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Hội Thảo Lấy Ý Kiến Các Bên Liên Quan Về Chương Trình Đào Tạo: Ngành Báo Chí Và Ngành Du Lịch
Hội nghị Viên chức - người lao động NK 2023 - 2024

Sáng nay ngày 4 tháng 11 tại Nhà Điều Hành trường Đại Học Cần Thơ, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn đã tổ chức 2 phiên Hội thảo Lấy ý kiến các bên liên quan về chương trình đào tạo các ngành Báo chí và Du lịch. Hội thảo nhận được nhiều sự quan tâm và tham gia, góp ý của đại diện đến từ cơ quan quản lý, cơ sở đào tạo, cơ quan thông tấn báo chí và công ty truyền thông, du lịch lữ hành, nhà hàng khách sạn trong vùng. Hội thảo được chủ trì bởi PGS - TS Trần Trung Tính – Phó hiệu trưởng Phụ trách trường Đại học Cần Thơ và đồng chủ trì bởi TS Bùi Thanh Thảo – Trưởng Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn. Đại biểu tham dự Hội thảo bằng hai hình thức: dự trực tiếp và kết nối trực tuyến.

Hội thảo Lấy ý kiến các bên liên quan về chương trình đào tạo ngành Du lịch – Trình độ đại học

Du lịch không phải là ngành đào tạo hoàn toàn mới của trường Đại học Cần Thơ. Bởi hiện tại, Hướng dẫn viên du lịch đã và đang là một chuyên ngành trong chương trình đào tạo ngành Xã Hội Học của bộ môn Lịch sử - Địa lý – Du lịch thuộc Khoa KHXH&NV. Tuy nhiên, sau quá trình bổ sung lực lượng giảng viên cơ hữu có chuyên ngành Du lịch, Khoa KHXH&NV đã đáp ứng đủ điều kiện để mở ngành Du lịch riêng biệt.

Theo đó, chương trình đào tạo ngành Du lịch cũng được soạn thảo mới, nhiều học phần có tính cập nhật theo xu hướng toàn cầu, nhất là sau khi bức tranh du lịch có nhiều thay đổi sau Đại dịch Covid-19. Báo cáo Dự thảo Chương trình đào tạo ngành Du lịch, TS Nguyễn Thị Bé Ba – Chủ tịch Hội đồng xây dựng chương trình đã nhấn mạnh những điểm tương đồng giữa chương trình đào tạo này với các chương trình của trường đại học trên thế giới như Thái Lan, Hàn Quốc. Ngoài ra, chương trình mới cũng gia tăng hàm lượng của học phần Thực tập, Thực tế để tăng tính trải nghiệm và cơ hội rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ du lịch cho sinh viên.

Sau báo cáo dự thảo, đại điện các doanh nghiệp du lịch lữ hành, đơn vị kinh doanh nhà hàng khách sạn đã bày tỏ sự ủng hộ với kết cấu chương trình mới gia tăng số tiết thực hành. Ngoài ra, các đại biểu có kiến nghị nên tăng số tín chỉ học phần Tiếng Anh chuyên ngành để nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên. Các doanh nghiệp cũng chia sẻ kế hoạch nhận thực tập sinh để hội đồng xây dựng chương trình xác định học kì phù hợp cho học phần Thực tập.

Giảng viên ngành gần đến từ các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn thành phố Cần Thơ cũng chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình đào tạo và những kiến nghị xác đáng vào khối học phần chuyên ngành.

 

Hội thảo Lấy ý kiến các bên liên quan về chương trình đào tạo ngành Báo chí – Trình độ đại học

Hội thảo Lấy ý kiến các bên liên quan là một trong những cơ sở quan trọng để hoàn chỉnh một chương trình đào tạo của ngành mới tại cơ sở giáo dục đại học. Các bên liên quan bao gồm nhà sử dụng lao động, chuyên gia, giảng viên và cựu sinh viên. Căn cứ trên nguyên tắc đó, Khoa Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn (KHXH&NV) đã công khai dự thảo Chương trình đào tạo ngành Báo chí – ngành mới hoàn toàn của trường Đại học Cần Thơ trong hội thảo sáng nay.

TS Bùi Thanh Thảo – Chủ tịch Hội đồng xây dựng chương trình đã trình bay tổng quan về sự cần thiết đề xuất mở ngành, căn cứ xây dựng đề án, mục tiêu đào tạo, thông tin đào tạo và trọng tâm nhất là kết cấu chương trình đào tạo ngành Báo chí. Sau báo cáo, hầu hết đại biểu đến dự hội thảo trực tiếp và trực tuyến đều đã có những phản hồi, đóng góp tích cực cho chương trình.

Cụ thể các nhà quản lý đến từ các cơ sở giáo dục đại học có đào tạo ngành gần và nhà quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã quan tâm đến vấn đề cho sinh viên đi thực tập sớm nhằm làm quen môi trường và truyền cảm hứng nghề báo ngay từ những năm đầu đại học.

 Các chuyên gia trong ngành, các trưởng phó phòng chuyên môn, phóng viên, biên tập viên kì cựu tại cơ quan thông tấn báo chí TW và địa phương dành thời gian đóng góp ý kiến cho các học phần thuộc nhóm chuyên ngành. Phần lớn các đại biểu động thuận với kết cấu và số lượng học phần. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng bổ sung chi tiết những kỹ năng nghề nghiệp cần có nhằm đảm bảo chuẩn đầu ra là thế hệ sinh viên hiểu nghề và biết làm nghề.

Đại biểu là các giám đốc các công ty truyền thông, quảng cáo bày tỏ sự đồng thuận với nhóm học phần truyền thông, quảng cáo và đề nghị gia tăng số tiết thực hành trong khung chương trình.

Các cựu sinh viên ngành Ngữ Văn, Văn học hiện đang làm Báo cũng trở về và chia sẻ nhiều kinh nghiệm khi còn là thực tập sinh tại các cơ quan báo đài. Từ đó bày tỏ nhiệt thành hỗ trợ cơ hội thực tập cho sinh viên ngành Báo chí sau khi tốt nghiệp.

Hội thảo đã diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn và đạt được nhiều thống nhất giữa Hội đồng xây dựng chương trình và các bên liên quan.

 

Kết quả khả quan từ hai phiên Hội thảo Lấy ý kiến

Đại diện Phòng Đào Tạo trường Đại Học Cần Thơ đã tiếp nhận và trả lời một số thắc mắc có liên quan đến khung giáo dục Đại cương của chương trình đào tạo bậc đại học. PGS-TS Trần Trung Tín – Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường đã cảm ơn thiện chí phối hợp của các bên liên quan đến tham dự và tích cực đóng góp ý kiến cho 2 ngành đào tạo Báo chí và Du lịch trình độ đại học. Đồng thời chỉ đạo Hội đồng xây dựng hai chương trình rà soát, đối chiếu các ý kiến để kiện toàn chương trình đào tạo theo hướng phù hợp yêu cầu thực tế.

Tất cả các ý kiến đóng góp đều mang tính đồng thuận và xây dựng tích cực cho hai chương trình đào tạo mới của Khoa KHXH&NV. Đây là kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy tiến độ hoàn thành hồ sơ mở ngành diễn ra thuận lợi hơn.

Kết thúc Hội thảo, Khoa Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn đã ghi nhận và tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp tại chỗ, thu phiếu khảo sát và cung cấp thông tin liên lạc để tiếp tục nhận đóng góp ý kiến qua các kênh online./.

 

Tuyển sinh

----------------------------------------------------

---

 

--------------------------------------------------

 

--------------------------------------------------------

 

L
N

 

 

Số lượt truy cập

2239526
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
232
6004
7567
2239526

kênh việc làm tham khảo:

việc làm an giang -- việc làm phú quốc