Nhằm tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế cho sinh viên, Khoa KHXH&NV, Trường Đại học Cần Thơ (CTU) đã tổ chức chương trình trao đổi học tập cho sinh viên tại Khoa KHXH&NV, Trường Đại học Nakhon Pathom Rajabhat (NPRU), Thái Lan từ ngày 17 đến ngày 22/12/2023.

Đoàn sinh viên giao lưu học gồm 13 sinh viên Khoa KHXH&NV cùng 02 giảng viên. Mục tiêu chính của chương trình trao đổi là nhằm tìm hiểu, học hỏi về những đặc trưng trong du lịch và văn hóa của đất nước Thái Lan.

Trong khuôn khổ chương trình, giảng viên và sinh viên CTU đã tham gia học tập tại Khoa KHXH&NV, Trường Đại học Nakhon Pathom Rajabhat (NPRU) kiến thức về đặc điểm du lịch, ẩm thực và trò chơi dân gian Thái Lan. Đồng thời, đoàn cũng có cơ hội tham quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại thủ đô Bangkok như chợ phiên cuối tuần Chatuchak, cung điện Hoàng gia Thái Lan và khu phức hợp Iconsiam.

Sinh viên CTU có cơ hội học tập, được thực hành nấu một số món ăn và tham gia các trò chơi dân gian đặc sắc. Việc được trực tiếp trải nghiệm giúp các bạn sinh viên CTU hiểu rõ hơn về văn hóa nước nước bạn. Trên nền tảng của sự hiểu biết, điều này giúp thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai trường, xa hơn, là giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan. Sinh viên tham gia trao đổi không chỉ học tập được kiến thức mà còn trang bị cho kỹ năng để thêm tự tin, vững vàng trên con đường hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, đoàn cũng có dịp gặp gỡ và trò chuyện với các bạn sinh viên Thái Lan thuộc ngành Du lịch và khách sạn tham gia hướng dẫn về chương trình học và sinh hoạt tại NPRU.

Nhìn chung, sinh viên khoa KHXH&NV, Trường Đại học Cần Thơ đã có khoảng thời gian học tập và trải nghiệm đáng nhớ tại Trường Đại học Đại học Nakhon Pathom Rajabhat, Thái Lan.

Chụp ảnh lưu niệm tại lễ chào đón đoàn trao đổi của Khoa KHXH&NV, Đại học Cần Thơ.

Sinh viên Thái Lan thuyết trình giới thiệu về các món ăn và trò chơi truyền thống.

Sinh viên CTU tham gia thực hành nấu món ăn truyền thống Thái Lan.

Sinh viên CTU tham gia trải nghiệm trò chơi truyền thống Thái Lan.

Sinh viên CTU tham gia thực hành nấu món ăn truyền thống Thái Lan

Chụp ảnh lưu niệm tại cung điện Hoàng gia Thái Lan, Bangkok, Thái Lan.

Chụp hình lưu niệm tại Tòa nhà đào tạo giáo viên hơn 100 năm tuổi, Trường Đại học Nakhon Pathom Rajabhat (NPRU), Thái Lan..

Bài, ảnh: Khoa KHXH&NV