Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Hội Thảo Giảm Phát Thải Khí Nhà Kính Trong Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Hội Thảo Lấy Ý Kiến Các Bên Liên Quan Về Chương Trình Đào Tạo: Ngành Báo Chí Và Ngành Du Lịch
Hội nghị Viên chức - người lao động NK 2023 - 2024

Ngày 03 tháng 11 năm 2023, được sự cho phép của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Cà Mau, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Cà Mau phối hợp cùng Sở Văn hoá, Thể thao và Du Lịch Cà Mau và Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức hội thảo khoa học “Du lịch gắn với thích ứng biến đổi khí hậu, đảm bảo môi trường và các hệ sinh thái sinh sống hiện tại và tương lai trên địa bàn tỉnh Cà Mau”.

Ảnh: Hội thảo được tổ chức tại Khu du lịch sinh thái cộng đồng Đất Mũi, Cà Mau

Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá tổng quan về thực trạng phát triển du lịch sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu tại Cà Mau hiện nay cũng như các tác động của biến đổi khí hậu đến với ngành du lịch nói chung và Cà Mau nói riêng. Về phía Ban chủ trì hội thảo, có đại diện của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Cà Mau là ThS. Mai Hữu Chinh (Chủ tịch) và TS. Dương Thu Thuỷ (Phó Chủ tịch), đại diện Sở Văn hoá, Thể thao và Du Lịch là ThS. Tiêu Minh Tiên (Phó Giám đốc) và đại diện của Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn là TS. Huỳnh Văn Đà (Phó trưởng Khoa).

Ảnh: Ban chủ trì hội thảo

Bên cạnh đó, hội thảo có sự tham gia của đại diện các sở ban ngành, UBND các huyện và các đơn vị du lịch lữ hành trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Đặc biệt hơn, hội thảo còn có sự góp mặt của các nhà khoa học, các chuyên gia tư vấn về phát triển du lịch trong và ngoài nước.

Ảnh: Thầy Lê Việt Dũng - chuyên gia tư vấn phát triển du lịch

Ảnh: Ông Shota - chuyên gia tư vấn Nhật Bản về phát triển du lịch

Các tham luận được trình bày trong hội thảo, cùng với những ý kiến thảo luận từ các bên liên quan đã đề xuất được những giải pháp mang tính khoa học, thực tiễn nhằm giúp Cà Mau phát triển du lịch gắn với thích ứng biến đổi khí hậu, đảm bảo môi trường và các hệ sinh thái sinh sống hiện tại và tương lai trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, để phát triển du lịch bền vững thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu trong thời gian tới tại Cà Mau, cần phải dự báo chính xác xu thế tác động và đề ra những kịch bản ứng phó cụ thể. Đồng thời, cần xây dựng hoàn thiện hệ thống chính sách, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho việc phát triển các sản phẩm du lịch và thu hút đầu tư du lịch. Nhất thiết phải chú trọng đến công tác đào tạo lực lượng, bồi dưỡng năng lực cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch và người dân phát triển sản phẩm du lịch phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay. Ngoài ra, tiêu chí bảo vệ môi trường phải được cơ quan quản lý nhà nước các cấp coi trọng, là yêu cầu bắt buộc trong đề án, chiến lược phát triển du lịch của tỉnh và các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Các bên liên quan đến tham dự hội thảo

Đây là cơ hội để sở ban ngành, các đơn vị du lịch lữ hành tiếp xúc và làm việc trực tiếp với các nhà khoa học, các chuyên gia về du lịch. Hội thảo khoa học còn là tiền đề để Cà Mau có những chính sách, đề án, chiến lược quan trọng nhằm thúc đẩy du lịch tỉnh Cà Mau phát triển mạnh trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong hội thảo:

Người viết: Lư Phạm Thiện Duy

Hình ảnh: Bùi Quốc Khánh

Tuyển sinh

----------------------------------------------------

---

 

--------------------------------------------------

 

--------------------------------------------------------

 

L
N

 

 

Số lượt truy cập

2239509
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
215
5987
7550
2239509

kênh việc làm tham khảo:

việc làm an giang -- việc làm phú quốc