Trong khuôn khổ dự án ENHANCE (“STRENGTHENING NATIONAL RESEARCH AND INNOVATION CAPACITIES IN VIETNAM” - NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI TOÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM) từ năm 2016, Khoa KHXH&NV, Trường ĐH Cần Thơ tham gia như đối tác chính với Trường ĐH Alicante (UA), Tây Ban Nha, ĐH Glasgow Caledonian (GCU), Scotland, và ĐH Kỹ thuật Slovakia ( STUBA ) tài trợ bởi Erasmus + Programme of the European Union cùng với 6 Trường thành viên của Việt Nam: Đại học KHXH&NV Hà Nội (VNUHN-USSH), Đại học Thái Nguyên (TNU), Đại học Nông –Lâm Huế (HUAF), Đại học KHXH&NV TP.HCM (VNU HCM-USSH), Đại học An Giang (AGU) và Đại học Cần Thơ (CTU).

Tại khoá đào tạo này các thành viên tham gia các buổi lý thuyết và thực hành về: Phương pháp NCKH, thẩm định độc lập các bài báo khoa học, sở hữu trí tuệ, bằng sáng chế, tìm kinh phí NCKH, hợp tác quốc tế, thương mại hoá sản phẩm và dự án cải tiến xã hội (social innovation) với báo cáo viên: Prof. Mark Majewsky Anderson, Prof. Jim Woodburn, Prof. Stuart McChery and Ms. Rose Cawood (GCU).

Tại Hội thảo toàn quốc, các thành viên trao đổi qua các báo cáo khách mời từ HĐ Anh quốc (British Council) phụ trách Giáo dục, NCKH và dự án giáo dục quốc tế tại Hà nội : Ms. Hoàng Vân Anh, Ms. Nguyễn Thu Giang, Ms. Trương Nam Thắng và Ms. Phan Thị Liên Hương

Hội thảo còn có dịp biết nhiều thông tin về các mô hình hiệu quả  (Good practices) về chuyển giao công nghệ (Technology Transfer) từ các trường thành viên và các vị khách mời từ doanh nghiệp trên đại bàn tỉnh Thái Nguyên và các trường thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên.

Đặc biệt các thành viên tham gia lần này có dịp tìm hiểu văn hoá tại các khu vực thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Khai mạc Khoá đào tạo lần 5 & 6 và Hội thảo toàn quốc lần 3 (14&16/03/2018) tại TT Học liệu ĐH Thái Nguyên

PGS.TS Đặng Văn Minh, Hiệu phó Đại học Thái Nguyên phát biểu khai mạc

Thái Công Dân, Trưởng Khoa, báo cáo về Mô hình hiệu quả kết hợp Trường học & Doanh nghiệp của Khoa KHXH&NV, ĐH Cần Thơ

Thành viên tham gia bài tập nhóm