.

Sáng ngày 12/6/2024, tại Hội trường ATL, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn đã tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề “Biến đổi khí hậu, di cư và giới” với sự tham dự của các đại biểu đến từ Đại học Quốc gia Singapore và đông đảo sinh viên Trường Đại học Cần Thơ.

Tham dự buổi Hội thảo, có TS. Cheng Yi En, giảng viên tại Đại học Quốc gia Singapore; các giảng viên và 12 sinh viên trao đổi. Về phía Trường ĐHCT, có TS. Huỳnh Văn Đà, Phó Trưởng Khoa KHXHNV cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa KHXHNV.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Huỳnh Văn Đà hi vọng buổi Hội thảo sẽ mang đến cho các đại biểu tham dự nhiều thông tin, kiến thức bổ ích. Bên cạnh đó, TS. Huỳnh Văn Đà cũng gửi lời cảm ơn đến các giảng viên, sinh viên của Đại học Quốc gia Singapore và hi vọng đoàn sẽ có khoảng thời gian trao đổi, trải nghiệm tốt nhất tại Trường ĐHCT.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các giảng viên và sinh viên của hai trường đã thảo luận, trao đổi sôi nổi về các vấn đề liên quan đến chủ đề “Biến đổi khí hậu, di cư và giới” tại Đồng bằng sông Cửu Long. Tại đây, những câu hỏi và thắc mắc của các bạn sinh viên cũng đã được các giảng viên của Khoa KHXHNV giải đáp tận tình. Buổi Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây còn là cơ hội giúp sinh viên giao lưu văn hóa, học hỏi, trao đổi các kiến thức và mở rộng quan hệ trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thảo: