Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Sáng ngày 7/7, Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức lễ Khai giảng Sau đại học năm 2024. Một điểm đặc biệt của buổi lễ là sự góp mặt của ông Nguyễn Tấn Thành, 87 tuổi, tân học viên cao học ngành Văn học Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Trần Trung Tính, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, đã gửi lời chúc mừng đến các học viên và nghiên cứu sinh mới. Ông nhấn mạnh: “Hôm nay, chúng ta có một học viên đặc biệt, bác Nguyễn Tấn Thành, cựu sinh viên của trường từ những ngày đầu. Sự trúng tuyển của bác Thành vào cao học không chỉ thể hiện tinh thần hiếu học đáng trân trọng mà còn truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta.”

Trường Đại học Cần Thơ đã trao học bổng “Người cao tuổi có tinh thần học tập suốt đời” trị giá 24 triệu đồng cho ông Nguyễn Tấn Thành. Ông bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và coi đây là sự quan tâm đặc biệt của nhà trường. Ông chia sẻ: “Tôi coi đây là sự đoái hoài đậm tính nhân văn của Trường Đại học Cần Thơ. Tôi sẽ nỗ lực học tập hết mình để không phụ lòng tin tưởng của nhà trường.”

Dù đã trải qua nhiều thử thách trong cuộc đời, từ tai nạn đến những khó khăn trong cuộc sống gia đình, ông Thành luôn giữ vững tinh thần học tập suốt đời. Ông đã tốt nghiệp đại học ngành Văn học năm 1972 và từng là giáo viên dạy Văn tại các trường cấp 3 TP Cần Thơ và Châu Văn Liêm.

Ông Thành cho biết: “Tôi muốn làm gương cho các bạn trẻ về việc học hành nghiêm túc và không ngừng phấn đấu. Dù bắt đầu muộn, nhưng tôi tin rằng sự học là con đường không có điểm dừng.” Ông cũng bày tỏ ước vọng sẽ học tiếp lên tiến sĩ nếu sức khỏe cho phép.

Sự trở lại học tập của ông Nguyễn Tấn Thành không chỉ là câu chuyện cá nhân đáng ngưỡng mộ mà còn là thông điệp minh chứng mạnh mẽ cho câu “sự học là mãi mãi”. Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn - Trường Đại học Cần Thơ xin được chào đón ông trong hành trình học tập và nghiên cứu mới này.

20855