Sáng ngày 17/07/2017, Bộ môn Xã hội học, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp với Công ty luật Úc - Henrik Bendtsen (HLB) (www.hlblawyers,com.au) và Trường Cao đẳng Canning (www.canningcollege.wa.edu.au) tổ chức hội thảo “Tương lai Giáo dục: Tư vấn miễn phí về du học và di trú khu vực Tây Úc”  tại lầu 4, Trung tâm học liệu, Đại học Cần Thơ nhằm giới thiệu về các thủ tục để học sinh từ bậc Trung học cơ sở đến Trung học Phổ thông và sinh viên Cao Đẳng - Đại học có nhu cầu theo học tại các Trường khu vực Tây Úc.

Hội thảo với sự tham dự khoảng 100 người là Thầy/Cô trong trường Đại Cần Thơ, các trường Đại học-Cao đẳng tại thành phố Cần Thơ và vùng lân cận, các em học sinh và sinh viên cùng các phụ huynh lắng nghe Ông Henrik Bendtsen, giám đốc Công ty luật Úc - Henrik Bendtsen (HLB) và Bà Maria Leslie, Hiệu phó Trường Cao đẳng Canning (Canning College) chia sẻ về công ty tư vấn du học cũng như những yêu cầu cần có để các học sinh, sinh viên  có bước chuẩn bị tốt trước khi du học với sự trợ giúp từ Trường Cao đẳng Canning và quá trình liên thông với các trường Đại học nổi tiếng tại Tây Úc.

Hình 1: TS Thái Công Dân, Trưởng Khoa KHXH&NV chào mừng Hội thảo

Hình 2: Tặng hoa Ông Henrik Bendtsen- Giám đốc công ty Luật HLB và Bà Maria- Phó hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Canning

Nhân dịp này Cô Nguyễn Ánh Minh (BMXHH) và cô Mai Hoàng, nhân viên công ty Luật HLB chia sẻ về việc tìm học bổng, về cuộc sống và học tập tại Australia và những vấn đề liên quan đến di trú, định cư tại Australia sau khi tốt nghiệp ra trường và các hoạt động phục vụ cộng đồng giữa Việt nam và Australia.

Hình 3: Quang cảnh Hội thảo

Tại buổi hội thảo Công ty luật Úc - Henrik Bendtsen (HLB) và Trường Cao đẳng Canning (Canning College) trao 5 xuất học bổng cho các sinh viên xuất sắc và thi điểm IELTS cao thuộc Khoa KHXHNV và Khoa Kinh tế, Đại học Cần Thơ.

Hình 4: Trao học bổng cho sinh viên

Hình 5: Chụp hình lưu niệm

Liên hệ tư vấn : Cô Nguyễn Ánh Minh, (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.), giảng viên Bộ môn Xã hội học, Khoa KHXH&NV, quản lý dự án giữa Công ty luật HLB, Trường Cao Đẳng Canning, Tây Úc và Đại học Cần Thơ.

( Bài và ảnh: Văn Phòng Khoa và BM XHH, tháng 07 năm 2018)

2059