Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Sáng 10/05/2018, tiến sĩ Huỳnh Thị Trang, giảng viên chính Bộ môn Quản trị Thông tin – Thư viện đã báo cáo nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: “Đánh giá mức độ hài lòng của nhà tuyển dụng về sinh viên tốt nghiệp ngành Thông tin học Trường Đại học Cần Thơ”.

Đề tài được thực hiện trong 1 năm từ tháng 5/2017 đến tháng 4/2018, đã khảo sát ý kiến đánh giá của 53 nhà tuyển dụng thuộc lĩnh vực thông tin – thư viện trên cả nước có tuyển những sinh viên tốt nghiệp ngành Thông tin học từ khóa 31 đến khóa 38. Nghiên cứu nhằm xem xét mức độ hài lòng và yêu cầu của nhà tuyển dụng về kiến thức, năng lực và kỹ năng của sinh viên, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao kiến thức của sinh viên, đặc biệt là kiến thức chuyên ngành; về kỹ năng thì kỹ năng giao tiếp và thực hiện công việc được giao có tỉ lệ “rất hài lòng” cao nhất; về thái độ thì tinh thần trách nhiệm nổi trội nhất. Yêu cầu của các nhà tuyển dụng đối với sinh viên ngành Thông tin học chú trọng nhiều nhất vào nhóm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng máy tính, kỹ năng sử dụng internet và công nghệ trên internet, kỹ năng phục vụ bạn đọc v.v… Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp như tăng cường các khóa học bổ trợ về kỹ năng mềm, ngoại ngữ, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ… Các giải pháp khác bao gồm mời nhà tuyển dụng tham gia giảng dạy kiến thức thực tiễn cho sinh viên, tổ chức seminar cho sinh viên, nhà tuyển dụng tham gia xây dựng chương trình đào tạo…Đề tài được hội đồng nghiệm thu cấp trường đánh giá 95/100 điểm, đạt loại Xuất sắc.

Bản toàn văn của Báo cáo tổng kết sẽ được đăng trên Website của Bộ môn sau khi tác giả chỉnh sửa theo đề xuất của hội đồng nghiệm thu.

(Bài và ảnh Nguyễn Thị Bích Ngọc)    

Dự án Enhance

 ----------------------------------------------

 

Tuyển sinh

----------------------------------------------------

---

 

--------------------------------------------------

 

--------------------------------------------------------

 

LỊCH THI HỌC KỲ II
NĂM HỌC 2021-2022

 

 

Số lượt truy cập

1528347
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
632
3136
15853
1528347

kênh việc làm tham khảo:

 --