Vinaora Nivo Slider 3.x

Ngày 15-4-2018 vừa qua, Câu lạc bộ (CLB) Ngữ văn Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật chia sẻ thông tin - kinh nghiệm chuyến đi thực tế miền Trung -Tây Nguyên của sinh viên và giới thiệu thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua tranh thư pháp của sinh viên (SV).

Buổi sinh hoạt thu hút gần 90 SV các khóa tham dự. Dịp này, CLB Ngữ văn ra mắt Đội Văn nghệ với hy vọng giúp SV giảm bớt căng thẳng sau những giờ học tập và nghiên cứu. 

Tiết mục hòa tấu của Đội Văn nghệ CLB Ngữ văn trong ngày ra mắt Đội Văn nghệ. (Ảnh: Trần Hồng Ngọc)          

Trong buổi sinh hoạt, các  em SV khóa 41 vừa hoàn thành học phần “Thực tế ngoài trường - Văn học” đã chia sẻ nhiều thông tin – kinh nghiệm thu vị trong chuyến đi thực tế miền Trung – Tây Nguyên vừa qua. Thầy Trần Văn Thịnh, giảng viên Bộ môn Ngữ văn Khoa KHXH&NV, người có nhiều năm phụ trách dẫn đoàn thực tế của SV Văn học, đã chia sẻ thêm với SV về những việc cần lưu ý để chuẩn bị chu đáo hơn cho chuyến đi thực tế trong quá trình học tập sắp tới.

SV Văn học K41 chia sẻ thông tin – kinh nghiệm qua chuyến đi thực tế miền Trung – Tây Nguyên (Ảnh: Trần Hồng Ngọc)          

 Học phần “Thực tế ngoài trường - Văn học” là một học phần trong chương trình đào tạo Cử nhân Văn học của Khoa KHXH&NV Trường Đại học Cần Thơ được đông đảo SV yêu thích. Trong chuyến đi thực tế tháng 3 vừa qua, với hành trình 12 ngày đêm qua nhiều tỉnh, thành từ Cần Thơ đến miền Trung và Tây Nguyên, SV đã dừng chân ở 7 tỉnh, thành với hơn 20 điểm tham quan, trải nghiệm đầy thú vị. Bên cạnh việc bổ sung những kiến thức hỗ trợ cho các học phần về nghiên cứu văn học, chuyến thực tế còn giúp SV cọ sát thực tế và thực hành kỹ năng giao tiếp, tập phỏng vấn để lấy tư liệu viết tin, bài báo chí phục vụ cho học phần Ngôn ngữ báo chí...

Thầy Trần Văn Thịnh, giảng viên Bộ môn Ngữ văn tặng hoa cho các bạn SV của các nhóm chia sẻ thông tin – kinh nghiệm chuyến đi thực tế miền Trung – Tây Nguyên. (Ảnh: Xuân Quyên)          

 Chương trình buổi sinh hoạt còn đặc biệt thu hút sự quan tâm của SV bởi triển lãm mini tranh thư pháp chữ Hán – những bài thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là ý tưởng của em Nguyễn Khánh Duy, SV ngành Văn học K40 và cũng do chính tay Duy viết những bức thư pháp độc đáo để tặng thầy cô, bạn bè.

SV Nguyễn Khánh Duy viết thư pháp chữ Hán tặng thầy cô và các bạn SV tại buổi sinh hoạt CLB Ngữ văn. (Ảnh: Trần Ngọc Nhẫn)          

 Trong phần giao lưu giữa SV Nguyễn Khánh Duy và các bạn SV tham dự, nhiều câu hỏi cùng với phần Đố vui có thưởng với nội dung về thơ chữ Hán và thư pháp chữ Hán đã được chia sẻ nhiều thông tin bổ ích. Cuối buổi giao lưu, có khoảng 50 bức tranh thư pháp thơ chữ Hán do Nguyễn Khánh Duy viết đã được gởi tặng thầy cô và các bạn SV.

Giao lưu giữa SV Nguyễn Khánh Duy và các bạn SV trong phần giới thiệu tranh thư pháp viết bằng chữ Hán – những bài thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Trần Ngọc Nhẫn)          

Thầy cô giảng viên Bộ môn Ngữ văn Khoa KHXH&NV và các em SV chụp hình lưu niệm cuối buổi sinh hoạt. (Ảnh: Phạm Minh Trí)          

 Sắp tới, CLB Ngữ văn Khoa KHXH&NV tiếp tục xây dựng và thực hiện những chương trình sinh hoạt học thuật có nội dung ở hai lĩnh vực văn học và báo chí truyền thông.

Tin: XUÂN PHƯƠNG (BM Ngữ Văn)

Dự án Enhance

 ----------------------------------------------

 

Tuyển sinh

----------------------------------------------------

---

 

--------------------------------------------------

 

--------------------------------------------------------

 

LỊCH THI HỌC KỲ II
NĂM HỌC 2021-2022

 

 

Số lượt truy cập

1550432
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
165
1594
4436
1550432

kênh việc làm tham khảo:

 --