.

Ngày 28/08/2024, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo (CTĐT) do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG TPHCM) đã đến khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 6 CTĐT gồm 2 ngành trình độ thạc sĩ Luật kinh tế, Văn học Việt Nam và 4 ngành trình độ đại học Thông tin - Thư viện, Sư phạm Tiếng Pháp, Kinh tế và Tài chính - Ngân hàng.

Tham gia đợt khảo sát sơ bộ, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG TPHCM; Đại diện các thành viên Đoàn Đánh giá ngoài gồm: PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài; ThS. Bùi Thị Như Huế và ThS Lâm Tường Thoại thành viên đoàn đánh giá.

Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, các đơn vị có CTĐT được đánh giá trong đợt khảo sát lần này.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung - Phó Hiệu trưởng nhà trường chào mừng đoàn đánh giá và bày tỏ tinh thần sẵn sàng phối hợp, cùng hướng đến kết quả tích cực trong kỳ kiểm định đánh giá chất lượng. Trong thời gian qua, nhiều hoạt động đã được triển khai liên quan đến đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cũng như cơ sở đào tạo nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín của Trường ĐHCT - một trong những ngôi trường trọng điểm của cả nước. Những đánh giá, đề xuất của Đoàn đánh giá ngoài sẽ là cơ sở để nhà trường thực hiện các hoạt động cải tiến, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, từ đó đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội.

Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng, ĐHQG TPHCM, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam đã gửi lời cảm ơn vì sự tín nhiệm của nhà trường dành cho Trung tâm Kiểm định chất lượng và sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp chặt chẽ với Đoàn đánh giá để hoạt động khảo sát sơ bộ cũng như khảo sát chính thức trong thời gian tới được diễn ra tốt đẹp.

Tại buổi khảo sát, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tiến hành kiểm tra sơ bộ các hồ sơ minh chứng, tham quan cơ sở vật chất như: các phòng làm việc, phòng phỏng vấn, hội trường, trung tâm học liệu, hệ thống công nghệ thông tin, nhà thi đấu, … và cơ sở vật chất của các đơn vị có CTĐT được đánh giá.

Buổi chiều, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc với lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá 6 CTĐT. Bên cạnh đó, hai bên đã cùng nhau trao đổi, thống nhất về nguyên tắc làm việc; kế hoạch của đợt khảo sát chính thức; các tài liệu, minh chứng cần bổ sung; thành phần và số lượng các đối tượng phỏng vấn; địa điểm cần quan sát, kiểm tra; công tác hậu cần phục vụ cho đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 13/9/2024.