Thực hiện chủ trường của Trường về tăng cường hội nhập quốc tế, theo thỏa thuận MoU giữa Trường Đại học Cần Thơ (Việt Nam) và Đại học Meiho (Đài Loan), từ ngày 25 đến ngày 30 tháng 7 năm 2019, đoàn cán bộ (05) và sinh viên (09) Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Cần Thơ tham gia khóa thực tập ngắn hạn tại Khoa Du lịch, Nhà hàng khách sạn, Đại học Meiho, Đài Loan.

Đại học Meiho là cơ sở dạy nghề nổi tiếng tại Đài Nam với các trang thiết bị hiện đại (mô hình bếp ăn, nhà hàng khách sạn, trung tâm vật lý trị liệu, giải trí, thẩm mỹ, thủ công mỹ nghệ,…), nhằm giúp sinh viên làm quen với mô hình thực tế gắn kết với cộng đồng sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Trong khóa thực tập ngắn hạn này, các thành viên của đoàn tham gia các hoạt động: tìm hiểu về lịch sử hình và phát triển của Trường, các hoạt động giảng dạy, học tập, trao đổi sinh viên quốc tế, nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, các thành viên trong đoàn có 2 ngày (27-28/7/2019) tham quan các khu di tích lịch sử, văn hóa của Đài Loan tại Đài Nam và Đài Trung, đặc biệt là tại thành phố Cao Hùng.

Song song với việc tham gia học tập tại các cơ sở của Trường, các thành viên của đoàn tham gia 05 bài báo cáo tại Hội thảo quốc tế về “Đa dạng văn hóa trong công nghệ sinh học, nhà hàng khách sạn và du lịch” (Ngày 29/7/2019).

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động của đoàn:

Hình 1. Ban Giám hiệu Trường Meiho tiếp đón đoàn

Hình 2. Băng Rol chào đón đoàn và Hội thảo quốc tế

Hình 3. Các thành viên học về văn hóa ẩm thực Đài Loan

Hình 4. Các thành viên thưởng thức “sản phẩm” đã thực tập

Hình 5.Tham quan nhà ga cổ ChengCheng

Hình 6. Tham quan Hồ Nhật Nguyệt

Hình 7.Tham quan chùa Phật Sơn

Hình 8. Tham quan Vườn quốc gia Quy Sơn

Hình 9. Tham quan khu giải trí, Đại học Meiho

Hình 10. TS.Thái Công Dân (Trưởng Khoa) báo cáo về trường ĐHCT, Khoa KHXH&NV và địa điểm du lịch tại ĐBSCL

Hình 11. ThS.Nguyễn Thị Bé Ba báo cáo về Bộ môn LS-ĐL-DL và định hướng của Bộ môn (fieldtrips & Internships)