Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Công tác giảng dạy
Hội thảo Quốc tế
Hoạt động sinh viên Ngành xã hội học
Hoạt động của sinh viên ngành xã hội học
Tham dự hội thảo với Meet (nối vòng tay lớn)

HỌP MẶT ĐỊNH KỲ CLB XÃ HỘI HỌC VÀ CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN K46

Như thông lệ hằng năm, hoạt động chào đón tân sinh viên rất được mong chờ và được bộ môn Xã hội học chú trọng. Bởi lẽ, đây là dịp để các thầy cô giải đáp thắc mắc cho các bạn tân sinh viên và là cơ hội để sinh viên các khóa gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm cho nhau. Đặc biệt hơn, năm nay hoạt động chào đón tân sinh viên kết hợp với hoạt động họp mặt định kì của câu lạc bộ Xã hội học.

Chương trình diễn ra vào lúc 18h ngày 5/11/2020 tại phòng 106/C1. Đầu buổi, các tiết mục văn nghệ đến từ khóa 44, 45 diễn ra vô cùng sôi nổi và nhận được đông đảo sự hưởng ứng từ phía thầy cô lẫn các bạn sinh viên.

Các tiết mục văn nghệ mở màn

Phát biểu khai mạc là cô Ngô Thị Thanh Thúy, chủ nhiệm câu lạc bộ Xã hội học với thông điệp nhấn mạnh đến sự đoàn kết, và tương trợ lẫn nhau, không phân biệt sinh viên đến từ đâu, khóa nào vì tất cả đều là mảnh ghép của gia đình Xã hội học.

Tiếp tục chương trình, sinh viên được theo dõi phần trình bày của thầy Hứa Hồng Hiểu về kĩ năng thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học. Đây là kĩ năng rất cần thiết đối với các bạn có niềm hăng say với hoạt động nghiên cứu khoa học và muốn thử sức mình. Bộ môn Xã hội học những năm qua đã có sự tiến bộ đáng kể trong việc khuyến khích và hỗ trợ sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Bằng chứng là số lượng và chất lượng của các đề tài ngày càng đi lên. Các khóa sinh viên mới được kì vọng sẽ tiếp tục đưa hoạt động nghiên cứu khoa học của bộ môn ngày càng tiến bộ hơn nữa, xứng với tiềm năng phát triển của ngành.

Chia sẻ Kỹ năng viết đề xuất nghiên cứu trong sinh viên của Thầy Ts. Hứa Hồng Hiểu

Nối tiếp chương trình là phần chia sẻ của quyền trưởng bộ môn, cô Trần Thị Diễm Cần, gửi đến các bạn sinh viên những thông tin rất thực tế và hữu ích. Đặc biệt là phần trình bày về các lĩnh vực công tác của cựu sinh viên ngành đã cung cấp thông tin thực tiễn cho sinh viên khóa 46 xây dựng định hướng nghề nghiệp cụ thể trong tương lai. Bên cạnh đó, cô cũng trình bày về các yếu tố tác động đến thất nghiệp. Khi lực lượng lao động trong xã hội ngày càng chất lượng cũng đồng nghĩa với tính cạnh tranh ngày một gia tăng. Sinh viên muốn có được công việc và cuộc sống như mong đợi phải nỗ lực không ngừng nghỉ, trau dồi cả kiến thức lẫn kĩ năng. Nhất là ngoại ngữ, một yếu tố rất quan trọng để tìm được cơ hội việc làm tốt trong xu thế toàn cầu hóa ngày một mạnh mẽ như hiện nay. Một điều đáng lưu ý, trong hành trình nỗ lực cải thiện bản thân đó, các bạn sinh viên không đơn độc mà sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ từ phía bạn bè và các thầy cô.

Chia sẻ về kỹ năng cần thiết cho sinh viên ngành Xã hội học của cô Th.s. Trần Thị Diễm Cần

Chương trình khép lại bằng các món quà thầy cô trao cho tân sinh viên khóa 46 và màn chụp ảnh lưu niệm. Đây là sẽ những dấu ấn khó quên trong chặng đường học tập cũng như con đường tương lai sắp tới của các bạn sinh viên.

Trao quà và chụp hình lưu niệm cho sinh viên K46

Tin do K45