Sáng ngày 11 tháng 4 năm 2017, giảng viên và sinh viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Cần Thơ đã tiếp đón Giáo sư THUY Chanthourn, Viện Văn hóa-Mỹ thuật, Viện Hàn lâm, Campuchia đến thăm và thuyết trình chuyên đề khoa học về di sản văn hóa thế giới Angkor Wat.

Đại diện Ban chủ nhiệm và giảng viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, TS Thái Công Dân, Trưởng Khoa và ThS. Thạch Chanh Đa, tiếp đón Giáo sư đến nói chuyện với giảng viên và sinh viên Khoa.

Giáo sư thuyết trình về lịch sử của đền cổ Angkor Wat và chia sẻ đề tài nghiên cứu về thời kỳ “văn minh đồ sắt” là nhân tố quan trọng làm nên tuyệt tác của nhân loại: Angkor Wat.

Giáo sư hy vọng sẽ là cầu nối cho sự hợp tác nghiên cứu khoa học về lịch sử, văn hóa, khảo cổ học và các vấn đề xã hội giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia, đặc biệt giữa Trường Đại học Cần thơ và Viện Văn hóa-Mỹ thuật, Viện Hàn lâm, Campuchia.

Giáo sư THUY Chanthourn thuyết trình về lịch sử Angkor Wat

Giao lưu và trao quà kỷ niệm

Chụp hình lưu niệm với Giáo sư THUY Chanthourn

(Tin và ảnh: KHOA KHXH&NV)