Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Từ ngày 30/6 đến 13/7/2024, 11 sinh viên thuộc Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn của Trường Đại học Cần Thơ đã đại diện cho trường tham gia Hội nghị Chuyên đề Đại học Châu Á 2024 (AUS 2024) tại Đại học Quốc gia Singapore. Sự kiện này là cơ hội quý báu để các em mở rộng kiến thức, trải nghiệm văn hóa và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ và Đại học Quốc gia Singapore

Khai mạc và Các Hoạt Động Chính

Chương trình chính thức bắt đầu vào ngày 1/7/2024 với lễ khai mạc và chào đón. Trong suốt thời gian diễn ra hội nghị, các sinh viên sẽ tham gia vào nhiều hoạt động thú vị và độc đáo. Nổi bật như tranh tài thiết kế, xây dựng các mô hình biểu tượng quốc gia Châu Á trong hoạt động teambuilding. Cùng sinh viên quốc tế tham gia vào các buổi học tập và thảo luận về ba chủ đề nổi bật: Biến đổi khí hậu và Bền vững (Climate Change & Sustainability), Nhu cầu và Mong muốn (Needs and Wants), và Đa dạng và Hòa nhập (Diversity & Inclusion). Những buổi thảo luận này được dẫn dắt bởi các diễn giả quốc tế, giúp sinh viên tiếp cận với những quan điểm và giải pháp mới mẻ từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khám Phá và Trải Nghiệm

Chương trình cũng bao gồm các hoạt động tham quan các địa điểm quan trọng tại Singapore như Marina Barrage, Toa Payoh, Harmony Centre và các cộng đồng địa phương khác. Những chuyến thăm này nhằm giúp sinh viên hiểu sâu hơn về các vấn đề xã hội và văn hóa, đồng thời tăng cường trải nghiệm thực tế và học hỏi từ môi trường xung quanh.

Ngày Hội Văn Hóa

Một điểm nhấn đặc biệt của hội nghị là Ngày hội Văn hóa các quốc gia Châu Á, nơi sinh viên từ các quốc gia sẽ trình diễn bản sắc văn hóa của dân tộc mình qua ẩm thực, trang phục truyền thống và vũ điệu độc đáo. Sự kiện này không chỉ làm nổi bật sự đa dạng văn hóa mà còn tạo cơ hội cho các em thể hiện lòng tự hào dân tộc và xây dựng mối quan hệ hữu nghị bền vững.

Ý Nghĩa và Lợi Ích

Tham gia AUS 2024, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ sẽ có cơ hội quý báu để học hỏi, giao lưu và phát triển kỹ năng cá nhân. Đây là dịp để các em không chỉ tích lũy kiến thức mà còn nâng cao kỹ năng mềm, góp phần quan trọng vào quá trình hội nhập quốc tế. Sự kiện này cũng góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ và Đại học Quốc gia Singapore, mở ra nhiều cơ hội mới cho các sinh viên trong tương lai.

Thông qua những hoạt động phong phú và ý nghĩa tại hội nghị, sinh viên sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ, góp phần vào sự phát triển cá nhân và sự nghiệp học tập của mình trong môi trường toàn cầu hóa ngày càng mở rộng.

.

20885