Chiều ngày 29/05/2019 tại Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn. Bộ môn Lịch sử – Địa lý – Du lịch tổ chức tiếp đón và giao lưu với đoàn giảng viên và học viên cao học ngành Đông nam Á học (Southesat Asian Studies Program), Đại học Chulalongkorn,  Băng Kok, Thái Lan. Đoàn gồm 5 giảng viên và 14 sinh viên quốc tế (Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Myanmar, Brunei và Hoa Kỳ), dẫn đầu bởi PGS.TS. Montira Rato, Gíam đốc.

Trong buổi đón tiếp, TS.Thái Công Dân phát biểu chào mừng đoàn khách, giới thiệu về Trường Đại học Cần Thơ và Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn. Về phía đối tác Bà Phornnabhis Yuniam đại diên đoàn giới thiệu về chường trình Cao học ngành Đông nam Á học (Southesat Asian Studies Program) và các thành viên của đoàn tự giới thiệu về bản thân và kỳ vọng của ngành học.

Tại buổi giao lưu phía Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn trình bày hai báo cáo về “Giá trị văn hóa du lịch ĐBSCL” của ThS. Lê Thị Tố Quyên, giảng viên Bộ môn Lịch sử – Địa lý – Du lịch và báo cáo về “Tiềm năng du lịch ĐBSCL” của hai sinh viên Đào Vũ  Hương Giang và Đặng Hoàng Danh, ngành Việt Nam học (Hướng dẫn viên du lịch).

Đây là hoạt động giao lưu hàng năm theo thỏa thuận giữa Ban chủ nhiệm Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn và Ban giám đốc chương trình Đông nam Á học (Southesat Asian Studies Program), Đại học Chulalongkorn,  Băng Kok, Thái lan.

Nhân chuyến giao lưu này, đoàn được mời tham dự báo cáo tại Hội thảo Khoa học quốc tế vào tháng 10/2019 do Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Cần Thơ phối hợp với Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Rangsit, Thái Lan tổ chức, nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Khoa Khoa học và Nhân văn, Đại học Cần Thơ.

Dưới đây là những hình ảnh hoạt động chính của buổi giao lưu.

Hình 1: Tiết mục văn nghệ chào mừng đoàn khách

Hình 2: TS. Thái Công Dân-Trưởng Khoa –phát biểu chào mừng

Hình 3: Sinh viên Mỹ đoàn khách tự giới thiệu

Hình 4: Quang cảnh buổi giao lưu