Sáng ngày 20/1/2019, tại sân khấu Đoàn thanh niên Trường Đại học Cần Thơ, Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức lễ khai mạc ngày hội “Xuân sẻ chia 2019”. Đến tham dự có PGS.TS Đào Ngọc Cảnh  - Bí thư Đảng ủy Khoa, TS. Thái Công Dân - Trưởng khoa,  TS. Bùi Thanh Thảo - Phó trưởng khoa, cùng thầy cô giảng viên các bộ môn thuộc khoa. Đặc biệt, buổi lễ có mặt đông đảo các bạn sinh viên khoa KHXH&NV.

Lễ khai mạc ngày hội “Xuân sẻ chia” năm 2019 diễn ra trong không khí vui tươi của một mùa xuân mới. Ngày hội “Xuân sẻ chia” đã quy tụ hơn 10 gian hàng buôn bán các sản phẩm như nước uống, trái cây và các món quà vặt của tuổi thơ. Ngày hội đã đưa các bạn sinh viên tham gia trở về với vẻ đẹp của tết cổ truyền khi chơi các trò chơi dân gian, và nhất là góc ông Đồ cho chữ.

“Xuân sẻ chia” là chương trình lễ hội truyền thống của Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Cần Thơ do Đoàn khoa tổ chức nhằm tạo nguồn quỹ từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, góp phần đem đến một mùa xuân ấm áp hơn.

Chương trình “Xuân sẻ chia” năm nay bao gồm các chuỗi hoạt động như quyên góp ve chai, quần áo cũ, làm các sản phẩm handmade, v.v… Sau các hoat động, nguồn quỹ thu về hơn 15 triệu đồng. Đoàn Khoa đã trao hơn 40 phần quà là những nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Nhơn Thọ 2, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ. Đồng thời Đoàn khoa cũng trích từ nguồn quỹ ra 4 suất học bổng dành cho sinh viên vượt khó học giỏi thuộc bốn bộ môn của Khoa.

Hình 1. PGS.TS. Đào Ngọc Cảnh, Bí thư Đảng ủy Khoa phát biểu khai mạc ngày hội

Hình 2. Đại biểu tham dự lễ khai mạc ngày hội “Xuân sẻ chia 2019”

Hình 3. Các gian hàng của sinh viên trong ngày hội “Xuân sẻ chia”

Hình 4. “Góc ông Đồ” trong ngày hội “Xuân sẻ chia”

Hình 5. Đoàn Khoa KHXH&NV trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở ấp Nhơn Thọ 2, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Hình 6. Đồng chí Lê Thị Nhiên – Bí thư Đoàn Khoa phát biểu và chúc tết bà con

“Xuân sẻ chia” được tổ chức hằng năm, với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn được đón một cái tết ấm áp hơn, đồng thời cũng truyền đi thông điệp sống tích cực cho sinh viên khoa Xã hội Nhân văn nói riêng và tất cả sinh viên trường Đại học Cần Thơ nói chung.

(Tin, ảnh: Đoàn Khoa KHXH&NV)