Thực hiện chương trình đào tạo sinh viên ngành: Việt Nam học, chuyên ngành: Hướng dẫn du lịch, từ ngày 06/01 đến 10/01/2019, Bộ môn Lịch sử - Địa lý - Du lịch, Khoa KHXH&NV, Trường Đại học Cần Thơ (CTU)  đã tổ chức cho sinh viên khóa 43 đi thực tế ngoài trường tại Thái Lan. Chuyến thực tế du lịch được chia thành 2 đoàn: Đoàn 1 gồm 65 sinh viên tại Cần Thơ đi thực tế tại Trường Đại học Rangsit (RSU) dưới sự hướng dẫn của TS. Thái Công Dân - Trưởng khoa cùng với PGS.TS Đào Ngọc Cảnh, TS. Võ Văn Chương, ThS. Thạch Chanh Đa; đoàn 2 gồm 72 sinh viên ở Hòa An đi thực tế tại Trường Đại học Nakhon Pathom Rajabhat (NPRU) dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Thị Bé Ba – Q.Trưởng Bộ môn, PGS.TS Nguyễn Kim Châu – Phó Trưởng Khoa, TS. Huỳnh Văn Đà, ThS. Lê Thị Tố Quyên và ThS. Cao Mỹ Khanh.

Trong thời gian thực tế 5 ngày ở Thái Lan, sinh viên đã có dịp tìm hiểu về văn hóa Thái Lan, tham quan, trải nghiệm thực tế tại các điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan. Ngoài ra, chuyến thực tế là dịp để sinh viên thực hành thủ tục hải quan, xuất - nhập cảnh và nghiệp vụ hướng dẫn khách du lịch quốc tế… Chuyến đi cũng là cơ hội cho sinh viên thực hành tiếng Anh trong môi trường quốc tế.

Thái Lan là nước có ngành du lịch đứng đầu ở Đông Nam Á, đứng thứ 10 thế giới. Năm 2017, Thái Lan có trên 35 triệu khách quốc tế đến du lịch. Vì vậy, chuyến đi thực tế Thái Lan là cơ hội tốt cho sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch học hỏi kinh nghiệm làm du lịch của Thái Lan để vận dụng trong điều kiện của Việt Nam.

Theo chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ (CTU) với hai trường Đại học của Thái Lan nêu trên, hoạt động thực tế tại Thái Lan sẽ tiếp tục được duy trì hàng năm và mở rộng ra nhiều hoạt động khác như thực tập nghiệp vụ du lịch, hợp tác nghiên cứu, trao đổi sinh viên và giảng viên, v.v…

Hình 1. Biểu tượng hợp tác Việt Nam-Thái Lan

Hình 2. Chụp hình lưu niệm tại khác sạn Diamond Place

Hình 3: Giảng viên hướng dẫn đoàn thực tế chụp hình lưu niệm với giảng viên Khoa KHXH&NV, RSU, Thái Lan