Vào ngày 19/11/2018 và 28/11/2018, Nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên khóa 41 và 42,  ngành Xã hội học đã thực hiện báo cáo nghiệm thu đề tài nghiện cứu khoa học sinh viên: (1) Tìm hiểu thái độ nhận thức của sinh viên Trường Đại học Cần Thơ về nhóm đối tượng LGBT; (2) Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến năng lực của sinh viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn thông qua các hoạt động phục vụ cộng đồng; (3) Tìm hiểu nhu cầu tham vấn tâm lý của trẻ mồ côi tại các Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố Cần Thơ.

Đậy là lần đầu tiên sinh viên ngành này tham gia nghiên cứu khoa học cấp Trường với sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên Bộ môn Xã hội học. Sinh viên có dịp thực hành vận dụng các lý thuyết về nghiên cứu khoa học và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm để hoàn tất một báo cáo tổng kết khoa học đạt yêu cầu. Các nhóm nghiên cứu đã hoàn thành đề tài nghiên cứu đúng tiến độ và thời gian đã đăng ký năm 2018.

Hình 1: Sinh viên Nguyễn Linh Nguyên, K.42, chủ nhiệm đề tài 1, báo cáo tại buổi nghiệm thu đề tài

Hình 2: Sinh viên Đặng Văn Pháp, K.43, chủ nhiệm đề tài 2, báo cáo tại buổi nghiệm thu đề tài

Hình 3: Sinh viên Lê Nguyễn Phương Anh, K.42, đại diện nhóm nghiên cứu đề tài 3, báo cáo tại buổi nghiệm thu đề tài

Hình 4. Các thành viên Hội đồng đánh giá đề tài