Ngày 28/08/2018 Bộ môn Xã hội học đã tổ chức thành công buổi tổng kết và chia sẻ kinh nghiệm thực tập nghề cuối khoá – ngành Xã hội học tại Hội trường Khoa KHXH và NV. Đến tham dự buổi tổng kết có sự tham dự của  Đảng Uỷ Khoa, BCN Khoa, đại diện VP Khoa, các giảng viên của Bộ môn, cùng với sự góp mặt đông đảo các bạn sinh viên ngành Xã hội học các khoá.

Sau khoảng thời gian gần 2 tháng thực tập của hơn 60 sinh viên tham gia khoá thực tập, trải rộng ở khắp các đơn vị, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội khắp các tỉnh khu vực ĐBSCL. Đây là dịp để Bộ môn đánh giá các kết quả đã đạt được. Bên cạnh đó, cũng là cơ hội để các bạn sinh viên chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tập. Qua đó, Bộ môn và các sinh viên khoá sau có sự chuẩn bị tốt nhất cho những khoá thực tập kế tiếp.

Toàn cảnh buổi tổng kết

Mở đầu buổi tổng kết, đại diện Bộ môn cô Trần Thị Diễm Cần đã báo cáo tổng quan kết quả thực tập, rút kết kinh nghiệm. Đại diện sinh viên các nhóm thực tập tại các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, nhóm thực tập tại Cần Thơ và các địa phương khác cũng đã trình bày những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tập. Qua đó các bạn đã gửi lời cám ơn trân thành đến sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía BCN Khoa và các giảng viên trong Bộ môn đã giúp các bạn sinh viên hoàn thành khoá thực tập.

Cô Trần Thị Diễm Cần, đại diện Bộ môn báo cáo kết quả thực tập

Sinh viên Huỳnh Như Ý, báo cáo đại diện nhóm thực tập tại các doanh nghiệp, sở ban ngành

Sinh viên: Lê Vũ Thanh, Báo cáo đại diện nhóm thực tập tại các tổ chức xã hội

Sinh viên: Lâm Thành Đạt, Giao lưu giữa các bạn sinh viên

Thầy Thái Công Dân, trưởng Khoa KHXH và NV, đại diện BCN khoa đã phát biểu ý kiến chỉ đạo nhân buổi họp mặt.

Trước những kết quả đáng phấn khởi sau khoá thực tập, hy vọng Bộ môn sẽ tiếp tục đưa ngành Xã hội học phát triển vững mạnh. Các bạn sinh viên sau các khoá thực tập sẽ nắm vững các kỹ năng cần thiết của một cử nhân Xã hội học sau khi ra trường. Riêng, đối với các em sinh viên những khoá tiếp theo sẽ có sự chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho quá trình thực tập của mình.

Hình lưu niệm giữa các thầy, cô và các bạn sinh viên Xã hội học sau buổi tổng kết

( Bài và ảnh, BM XHH & Văn Phòng Khoa KHXHNV, tháng 8, 2018)