Từ ngày 01/08 đến 06/08/2017, đoàn sinh viên của Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn  đã tham dự lễ hội văn hóa cùng các nước trong khu vực Đông Nam Á trong khuôn khổ chương trình Lễ hội “Sunghai – ASEAN Festival of Food, Musiq & Culture”, được tổ chức tại tỉnh Narathiwat, Thái Lan.

Nhận lời mời của ông Todd Lavell – Trưởng ban Lễ hội các nước ASEAN (trụ sở tại Băng Kok, Thái Lan), Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã thành lập Đoàn giao lưu sinh viên đại diện cho Trường Đại học Cần Thơ và Việt Nam tham dự lễ Lễ hội “Sunghai – ASEAN Festival of Food, Musiq & Culture” tại tỉnh Narathiwat,  miền Nam Thái Lan.

Đoàn đoàn giao lưu sinh viên gồm có: Cô Trần Thị Diễm Cần - CBGD BM Xã hội học, Trưởng đoàn và các sinh viên tham gia biểu diễn văn nghệ và trao đổi văn hóa: Trần Thị Mỹ Anh, và Nguyễn Khánh Duy - sinh viên ngành Văn học K.40, Huỳnh Thị Châu Đoan - sinh viên ngành Văn học K.41 và Pham Thị Mỹ Ngọc - sinh viên ngành Du lịch K.41.

Thành viên tham dự Lễ hội các nước ASEAN tại Thái Lan

Với tinh thần giao lưu, học hỏi của sinh viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn nói riêng và sinh viên trường Đại học Cần Thơ nói chung, các bạn sinh viên của Khoa đã mang đến Lễ hội các tiết mục văn nghệ ấn tượng, đặc sắc. Đặc biệt, bạn Nguyễn Khánh Duy đã mang chiếc đàn bầu – một trong những nhạc cụ dân tộc của Việt Nam đến Lễ hội và giới thiệu cùng bạn bè thế giới bằng những tiết mục độc tấu sâu lắng.

Nguyễn Khánh Duy với tiết mục độc tấu đàn bầu

Đây là một trong những hoạt động truyền thống của Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn trong thời gian qua. Với mục đích giao lưu, mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa các Trường Đại học Thái Lan với Trường Đại học Cần Thơ và Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn sau này. Đồng thời giúp sinh viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn mở rộng kiến thức văn hóa, con người và du lịch trong khu vực.

Đoàn chụp hình lưu niệm vời đoàn trong khối ASEAN

Thành viên đoàn cùng ông Todd Lavell – Trưởng ban Lễ hội các nước ASEAN

Thành viên đoàn cùng sinh viên  Malaysia

Thành viên đoàn cùng sinh viên  Campuchia