Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Kiểm định chất lượng
Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2022
Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2024
Tập huấn cán bộ Đoàn
Hội thao Khoa
Tham gia Hội diễn Văn nghệ

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cho đời sống sinh hoạt, làm việc và học tập của các bạn sinh viên gặp nhiều trở ngại. Vì lý do đó, Đoàn Khoa KHXH&NV tổ chức phát quà cho các bạn sinh viên của Khoa KHXH&NV có hoàn cảnh khó khăn và đang ở tại ký túc xá trường Đại học Cần Thơ hay các nhà trọ trên địa bàn thành phố Cần Thơ (không thể về quê do thực hiện giãn cách xã hội).

Sinh viên nhận quà hỗ trợ trong khuôn viên Khoa KHXH&NV

Trong tháng 8/2021, Đoàn Khoa KHXH&NV đã thực hiện thành công 4 đợt phát quà, cụ thể như sau: đợt 1 (10/8/2021), đợt 2 (15/8/2021), đợt 3 (18/8/2021) và đợt 4 (26/8/2021). Trong đó, 3 lần phát quà đầu tiên được thực hiện tại Khoa KHXH&NV, khu II, Đại học Cần Thơ.

Công tác chuẩn bị phần quà hỗ trợ cho các bạn sinh viên

Ở lần thứ 4, được sự hỗ trợ về phương tiện vận chuyển từ anh Ngôn Đức Thắng (cựu sinh viên Ngữ văn K34, đang làm công tác thiện nguyện tại “Nhà chung”) cùng các cộng sự của mình, các phần quà đã được giao đến tận tay các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên nhận quà tại nhà

Lương thực, thực phẩm hỗ trợ cho các bạn sinh viên

Qua 4 lần phát quà, Đoàn Khoa KHXH&NV đã có 132 phần quà được đưa đến tay các bạn sinh viên, bao gồm: 30 con gà, 250 kg gạo, rau củ quả, mì gói, dầu ăn, trứng, dầu gội. Trong các lần phát quà, các bạn sinh viên đều tuân thủ các biện pháp chống dịch: giữ khoảng cách 2m, đeo khẩu trang, sát khuẩn các dụng cụ, bàn ghế…

Công tác phòng chống dịch, nghiêm chỉnh thực hiện quy tắc 5K khi phát quà

Hiện nay, Đoàn khoa đã nhận được số tiền 10.800.000 đồng nhờ sự ủng của quý mạnh thường quân, Đoàn trường, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa KHXH&NV nhằm chung tay cùng Đoàn khoa giúp đỡ các bạn sinh viên gặp khó khăn. “Những phần quà do mạnh thường quân ủng hộ đã góp phần giúp cho người dân lao động cũng như sinh viên chúng em ổn định được cuộc sống hằng ngày. Những tấm lòng, tấm chân tình đó thật đáng quý. Chặng đường chống dịch phía trước còn khó khăn thì tinh thần chống dịch của mọi người sẽ càng vững mạnh. Khi đại dịch qua đi nhưng tấm lòng tử tế và sự đoàn kết sẽ vẫn mãi còn lại trong lòng của tất cả chúng ta” (bạn Trần Nguyên Khải, sinh viên ngành Văn học khóa 46 chia sẻ).