Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Kiểm định chất lượng
Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2022
Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2024
Tập huấn cán bộ Đoàn
Hội thao Khoa
Tham gia Hội diễn Văn nghệ

Ngày 26/ 3/ 2023 vừa qua, Đại học Cần Thơ tổ chức ngày hội văn hóa đa quốc gia “WORLD CULTURAL TOURS” diễn ra tại Hội trường Rùa với đông đảo sinh viên đến tham quan và mua sắm. Ngày hội văn hóa đa quốc gia được tổ chức nhằm gắn kết sinh viên Đại học Cần Thơ với cộng đồng, nâng cao, truyền bá tri thức với công chúng. Từ khi phát động Ngày hội Văn hóa đa quốc gia, Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã chung tay tiếp sức và triển khai ý tưởng với các bạn sinh viên của Khoa.

Chúng ta đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, đất nước uốn lượn với hình tượng chữ S thân thương và thuộc địa phận châu Á. Nói đến châu Á ta lại nghĩ đến đất nước mặt trời mọc, biểu tượng hoa anh đào đó chính là đất nước Nhật Bản. Hay xứ sở Kim chi với bộ trang phục Hanbok đó chính là Hàn Quốc. Nhưng với Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn lại chọn một đất nước mang sắc trời bao la, rộng lớn được mệnh danh là xứ sở bạch dương, không ai khác đó chính là nước Nga với tên gọi tiếng anh là “Russia”.

Gian hàng Russia nằm ở vị trí số 02 được trang trí rất đặc sắc mang nhiều biểu trưng của nước Nga. Phía trước gian hàng được trang trí bằng một con búp bê Nga đầy màu sắc rực rỡ được làm bằng những đôi tay khéo léo của các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, gian hàng còn tổ chức trò chơi để khách tham quan tìm hiểu và cung cấp thêm kiến thức về xứ sở bạch dương.

Ngày hội văn hóa đa quốc gia còn tổ chức cuộc thi hát tập thể bài “Thanh niên làm theo lời Bác”. Sau nhiều ngày tập luyện, hòa mình vào lời ca hào hùng của dân tộc, khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã đạt giải ba phần thi hát tập thể bài “Thanh niên làm theo lời Bác”.

Bên cạnh gian hàng Russia, khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn chọn trang phục nước Nga để tham dự cuộc thi “Biểu diễn trang phục, âm nhạc dân tộc”. Các cô gái, chàng trai đã hóa thân thành người đẹp nước Nga khi khoác trên mình trang phục đầy rực rỡ của xứ sở bạch dương và đạt được giải trang phục ấn tượng trong phần thi trang phục dân tộc.

Sau những nỗ lực cố gắng của khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, đơn vị đã đạt được nhiều giải thưởng và để lại nhiều kỷ niệm trong lòng các bạn sinh viên biết bao hoài niệm.