Ngày 15/9/2019 Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị Viên chức, Người lao đồng, năm học 2019 – 2020, nhằm tổng kết các hoạt động của năm học 2018 -2019 và đề ra kế hoạch hành động trong năm học 2019 – 2020.

Hình 1. TS. Thái Công Dân (Trưởng khoa) chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị này, Khoa hân hạnh đón tiếp quý vị đại biểu đến từ Hội đồng Trường, Công đoàn Trường và các phòng ban chức năng của trường như: Phòng QLKH, Phòng HTQT, Phòng Tài chính và Phòng QTTB. Đặc biệt, Hội nghị được tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ PGS.TS. Lê Việt Dũng – Phó Hiệu trưởng về các vấn đề: NCKH, phát triển nguồn nhân lực, kiểm định chất lương CTĐT và đặc biệt là xây dựng các dịch vụ để tạo nguồn thu nhập cho đơn vị trong lộ trình tự chủ của Trường.

Hình 2. PGS.TS. Lê Việt Dũng thay mặt Ban Giám hiệu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm học 2018 – 2019 Khoa đã được Hội đồng Khen thưởng của Trường tiếp tục đề nghị Bộ GD-ĐT xét công nhận tập thể Lao động xuất sắc, và đề nghị xét tặng Bằng khen của Bộ Trưởng.

Hình 3. Các đại biểu phát biểu ý kiến Hội nghị

Trong năm 2019 Khoa có 269 sinh viên Khóa 41 tốt nghiệp, trong đó 04 sinh viên tốt nghiệp được xét chọn thủ khoa các ngành Văn học, Việt Nam học (Hướng dẫn viên Du lịch), Thông tin thư viện, Xã hội học và 95 sinh viên được Trường xét tặng sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc và giỏi toàn khóa học.

Hình 4. Quang cảnh Hội nghị VC, NLĐ Khoa KHXH&NV

Trong kế hoạch hành động của Khoa năm 2019, viên chức, người lao động đã thống nhất cao với các chỉ tiêu phấn đấu như sau: (1) 95% trở lên viên chức thuộc diện được mời tham gia học tập Nghị quyết, nghe báo cáo chuyên đề, phải đảm bảo hiện diện. Nếu vắng mặt phải có lý do chính đáng; (2) 100% giảng viên thực hiện tốt kế hoạch giảng dạy và tích cực cải tiến phương pháp giảng dạy; (3) 100% CVHT hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình; (4) Mỗi Bộ môn phải biên soạn ít nhất 1 giáo trình trong năm 2019; (5) 20% giảng viên tham gia chương trình Tiến sĩ; (6) 80% giảng viên tham gia các hoạt động NCKH (viết bài, tham gia hội thảo….) cấp Bộ, Trường, trong và ngoài nước; (7) ít nhất 90% hoàn thành các bài báo cáo seminar tại các BM đã đăng ký; (8) tổ chức ít nhất 01 Hội nghị KH cấp Khoa hoặc 01 số tạp chí khoa học chuyên biệt kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa; (9) mỗi bộ môn có ít nhất 01 đề tài NCKH của CB và 01 đề tài NCKH của SV.

Năm 2019, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn vừa tròn 10 năm thành lập (2009-2019), vì vậy, toàn thể viên chức, người lao động và sinh viên của Khoa cố gắng phấn đấu lập nhiều thành tích chào mừng ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa này.

(Bài và ảnh: VP.Khoa, tháng 9 năm 2019)