Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Tham quan thực tế

BM Thông tin Thư viện được thành lập năm 2009 trên cơ sở của Khoa Sư phạm và Trung tâm Học liệu. Với nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu các lĩnh vực Khoa học Thông tin - Thư viện ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long .  Từ khi thành lập cho đến nay, Bộ môn không ngừng nỗ lực để cải tiến chất lượng đào tạo và nghiên cứu.

Ngành đào tạo: ĐH chính quy ngành Thông Tin Học

Thông Tin Học là một môn khoa học liên ngành, sử dụng các phương pháp khoa học và ứng dụng công nghệ hiện đại, để tạo lập, quản trị, khai thác và sử dụng các nguồn lực thông tin phục vụ cho các mục đích khác nhau của xã hội.

-     Mục tiêu đào tạo cử nhân khoa học có đầy đủ các kiến thức, năng lực và phẩm chất như sau: Có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ được đào tạo, có ý thức rèn luyện sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng bảo vệ tổ quốc. Có khả năng nghiên cứu và giảng dạy các khoa học về Thông tin, Thư viện, ngoài ra sinh viên còn được trang bị kiến thức ngoại ngữ chuyên ngành Thông tin - Thư viện có thể tham khảo, nghiên cứu tài liệu nước ngoài. Có trình độ chuyên môn cao về Khoa học Thông tin - Thư viện và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và kỹ thuật tự động hóa trong công tác thông tin thư viện Có khả năng tạo lập, khai thác, tổ chức và quản trị các loại nguồn lực thông tin dưới dạng các cơ sở dữ liệu tích hợp và đặc thù. Có khả năng tổ chức, điều hành và quản lý các cơ quan Thông tin - Thư viện; xây dựng được chức năng và nhiêm vụ cho cơ quan Thông tin – Thư viện. Có khả năng tự học, tự nghiên cứu, vận dụng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ vào thực tiễn một cách chủ động và sáng tạo. Đặc biệt là biết cách tiếp cận các thành tựu khoa học kỹ thuật mới nhằm tránh tình trạng kiến thức dễ bị lạc hậu sau khi học được một vài năm.

-     Cơ hội việc làm sau khi ra trường. Làm việc tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, các loại hình thư viện và trung tâm thông tin tư liệu, các bộ phận lưu trữ và quản lý thông tin ở các cơ quan lưu trữ, bảo tàng, các trung tâm thông tin thuộc Sở Khoa học công nghệ ở các tỉnh/ thành phố, các cơ quan truyền thông đại chúng như toà soạn báo, trung tâm phát thanh, truyền hình.

 

Liên hệ công tác

--------------------------------------------------------------

BM. Thông tin - Thư viện

Điện thoại: 0292.3.872.281