Thực hiện theo tinh thần Kế hoạch số 1867/KH-ĐHCT ngày 21/9/2021 của Trường Đại học Cần Thơ về việc Sinh hoạt “công dân học sinh, sinh viên” năm học 2021 – 2022, vào lúc 7giờ 30 phút ngày 29/9/2021, Bộ môn Ngữ Văn đã tổ chức buổi sinh hoạt công dân cho tân sinh ngành Văn học khóa 47. Tham dự buổi sinh hoạt có TS.Bùi Thanh Thảo - Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Khoa, Trưởng Bộ môn Ngữ Văn, ThS. Tạ Đức Tú - Phó Trưởng Bộ môn, TS. Lê Văn Phương - Bí thư Chi bộ Ngữ Văn, ThS. Trần Văn Thịnh - Chủ tịch Công đoàn Khoa KHXH & NV, TS. Lê Thị Nhiên - Bí thư Đoàn khoa KHXH & NV. ThS. Thạch Chanh Đa – Chánh Văn phòng Khoa KHXH & NV cùng các Thầy Cô Bộ môn Ngữ Văn và 78 tân sinh viên ngành Văn học Khóa 47.

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid – 19, chương trình diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Nội dung chương trình nhằm sinh hoạt một số vấn đề đến tân sinh viên kháo 47 như giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Cần Thơ; lưu ý một số vấn đề về việc thực hiện nội quy, quy chế học tập tại Trường ĐH Cần Thơ; giới thiệu cơ cấu tổ chức của Khoa KHXH & NV, Bộ môn Ngữ Văn; chương trình đào tạo ngành Văn học; phương pháp học tập theo học chế tín chỉ; xây dựng kế hoạch học tập toàn khóa; kế hoạch học tập từng kỳ và rèn luyện của sinh viên; giới thiệu về công tác Đảng, Đoàn thanh niên; giới thiệu các hoạt động của Câu lạc bộ Ngữ Văn…

Thay mặt Ban chủ nhiệm Bộ môn, TS. Bùi Thanh Thảo đã có lời phát biểu chào mừng tất cả các tân sinh viên ngành Văn học khóa 47 cũng như gửi gắm tâm tư, nguyện vọng mong muốn tất cả Thầy Cô của Bộ môn và các em tân sinh viên cùng nhau vượt qua những khó khăn trong bối cảnh đặc biệt do dịch bệnh để có kết quả dạy và học hiệu quả nhất.

Tham dự chương trình, các tân sinh viên cũng bày tỏ nguyện vọng gặt hái nhiều thành công trên hành trình mới tại giảng đường đại học; trao đổi một số vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp, vấn đề thực tập… Các câu hỏi đã được Thầy Cô giải đáp thỏa đáng.

Tin, Ảnh: Bộ môn Ngữ văn