Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Công tác giảng dạy
Hội thảo Quốc tế
Hoạt động sinh viên Ngành xã hội học
Hoạt động của sinh viên ngành xã hội học
Tham dự hội thảo với Meet (nối vòng tay lớn)
Nhân sự bộ môn

Vào ngày 28/8/2018 vừa qua, Bộ Môn Xã hội học đã tổ chức buổi “Tổng kết Thực tập nghề cuối khoá của sinh viên khoá 41 ngành Xã hội học"”

Tới dự và chỉ đạo buổi tổng kết có PGS TS Đào Ngọc Cảnh - Bí Thư Đảng bộ Khoa KHXH & NV, TS Thái Công Dân - Trưởng Khoa KHXH & NV, TS Bùi Thanh Thảo - Phó Trưởng Khoa KHXH & NV, TS Trần Thị Phụng Hà - Nguyên Trưởng Bộ môn Xã hội học, ThS Trần Thị Diễm Cần - Quyền Trưởng BM XHH cùng quý Cô trong Bộ môn và những sinh viên vừa hoàn thành đợt thực tập nghề cuối khoá, đại diện sinh viên các Khoá 42 và Khoá 43.

( Ảnh 1: Sinh viên tham dự buổi Tổng kết Thực tập nghề cuối khoá ngành Xã hội học - K41)

Cô Trần Thị Diễm Cần đại diện Ban Chủ nhiệm Bộ môn báo cáo kết quả Thực tập nghề cuối khoá của sinh viên khoá 41. Trong đợt này Bộ môn đã tổ chức cho 62  sinh viên đi thực tập nghề Xã hội học. Các bạn sinh viên đã tham gia thực tập tại các các UBND, HĐND, Toà án, Trung Tâm công tác xã hội, các sở ban ngành trực thuộc. Kết quả như sau: 10 sinh viên đạt điểm A, 43 sinh viên đạt điểm B+ và 9 sinh viên đạt điểm B.

(Ảnh 2: ThS Trần Thị Diễm Cần - Quyền Trưởng BM báo cáo kết quả Thực tập nghề cuối khoá của sinh viên Khoá 41)

Trong thời gian thực tập, Ban Chủ nhiệm Bộ môn thường xuyên kiểm tra, giám sát, hướng dẫn tổ chức hoạt động, động viên sinh viên, tiếp nhận thông tin phản hồi về tình hình của các đoàn thực tập và trao đổi với các cơ sở thực tập để giải quyết những vấn đề nảy sinh một cách kịp thời.

Ngoài những ý kiến của các cơ sở thực tập đã được tổng hợp trong báo cáo tổng kết nhằm nâng cao chất lượng công tác thực tập nghề cuối khoá của ngành Xã hội học. Những khó khăn khi về thực tập tại các cơ sở thực tập đã được các bạn sinh viên chia sẻ và trao đổi tại buổi Tổng kết. Những lời chia sẻ của các sinh viên thực tập là hành trang và bài học kinh nghiệm cho sinh viên khoá sau.

( Ảnh 3: Sinh viên chia sẽ những khó khăn khi Thực tập nghề cuối khoá tại các cơ sở và lĩnh vực thực tập)

Phát biểu tại buổi Tổng kết TS. Thái Công Dân - Trưởng Khoa KHXH & NV đã chúc mừng các bạn sinh viên khoá 41 hoàn thành xuất sắc Thực tập nghề cuối khoá và đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cô Trần Thị Phụng Hà, người đã dìu dắt và đồng hành cùng sinh viên khoá đầu tiên của ngành Xã hội học - Trường Đại học Cần Thơ, quý Cô trong Bộ môn đã hỗ trợ nhiệt tình để sinh viên hoàn thành Thực tập nghề.Thầy đã nhấn mạnh ngành Xã hội học là một ngành quan trọng trong xã hội hiện nay, các bạn sinh viên đã trải qua đợt thực tập nghề cuối khoá để bước chân vào nghề. Các bạn hãy xem đây là những bài học kinh nghiệm quý báo cho sau này. Thầy cũng gợi ý cho Bộ môn làm một quyển sổ ghi chú những khó khăn và thuận lợi cũng như khi giải quyết vấn đề gì thì liên hệ với ai, liên hệ như thế nào? Để cho sinh viên K42, K43 rút kinh nghiệm và hoàn thành tốt các đợt Thực tập nghề cuối khoá.

(Ảnh 4: TS Thái Công Dân - Trưởng Khoa KHXH - NV phát biểu tại buổi Tổng kết Thực tập nghề cuối khoá K41)

Kết thúc buổi tổng kết là phần giao lưu và các trò chơi tạo một không khí sôi nổi và đầy phấn khởi của buổi Tổng kết.

Một số hình ảnh của buổi tổng kết:

 

 Nguồn: bộ môn Xã hội học 

--

KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN
---------------------------------------------------------
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (0292) 3872013; Email: kkhxhnv@ctu.edu.vn.

--