Ngày 23/12, Bộ môn Xã Hội học Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Cần Thơ đã tham gia buổi toạ đàm tọa đàm khoa học “Xã hội số và xã hội học” do Khoa Xã hội học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TPHCM.

Và đây cũng hoạt động thường niên được Hội Xã hội học Việt Nam cùng các đơn vị, cơ sở nghiên cứu, đào tạo Xã hội học tại khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên tổ chức nhằm hướng đến tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như hợp tác về nghiên cứu khoa học, những quan điểm học thuật về ngành hướng đến"Ngày Xã hội học Nam bộ".

Tọa đàm là diễn đàn khoa học hướng đến tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như hợp tác về nghiên cứu khoa học, chia sẻ những quan điểm học thuật về ngành với sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa, diễn giả đầu ngành xã hội học Việt Nam đến từ Hội Xã hội học Việt Nam, Viện Xã hội học - Tạp chí Xã hội học, Trung tâm Xã hội học - Viện Khoa học Xã hội Vùng Nam Bộ, Trung tâm nghiên cứu Dân số và Phát triển và các trường: Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Văn Hiến, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Bình Dương , Trường Đại học Công đoàn.

Tại buổi toạ đàm cũng đã thống nhất, “Ngày Xã hội học Nam Bộ năm 2024” sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ do Bộ môn Xã Hội học Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đăng cai tổ chức./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi toạ đàm:

Ảnh lưu niệm các Trường Viện nghiên cứu về Xã hội học

Thầy Hứa Hồng Hiểu nhận cờ đăng cai tổ chức Ngày Xã hội học Nam Bộ năm 2024 từ Chi Hội Xã hội học Miền Nam.

Bài/tin ảnh: Bộ môn Xã hội học