Trường Đại học Cần Thơ xác định công tác bảo đảm chất lượng đào tạo là ưu tiên hàng đầu trong tiến trình phát triển của nhà trường. Vì vậy, Trường đã lập kế hoạch thực hiện đánh giá ngoài một số chương trình đào tạo, trong đó, trường ĐHCT đã đăng ký điểm định chất lượng giáo dục 02 chương trình đào tạo ngành Luật và ngành Văn học trình độ đại học với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 11/8/2022, chương trình khảo sát chính thức làm việc giữa Đoàn Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra nhằm thực hiện công tác khảo sát chính thức đối với hai chương trình đào tạo này.

Thành viên Đoàn đánh giá ngoài gồm: TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Nguyên Phó Giám Đốc ĐH Quốc gia TPHCM, Trưởng Đoàn; ThS. Nguyễn Thị Huyền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và cải tiến phương pháp dạy và học đại học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TPHCM, Thành viên thường trực; TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Chủ tịch Hội đồng trường, Trường ĐH Sư phạm TPHCM, Thành viên; TS. Phạm Thị Hương, Giảng viên Khoa Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm TPHCM, Thành viên; ThS. Hoàng Thọ Phú, Giảng viên Khoa Tài chính- Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế-Luật, ĐHQG TPHCM, Thư ký Đoàn; Cô Nguyễn Bảo Vân, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG TPHCM; Thư ký chuyên môn; Cô Lương Thị Lưu, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG TPHCM; Thư ký chuyên môn.

Về phía trường Đại học Cần Thơ, có sự tham dự của GS.TS Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS Phan Trung Hiền – Trưởng Khoa Luật; TS. Bùi Thanh Thảo, Trưởng Khoa KHXH & NV; TS. Phan Huy Hùng, GĐ TT. Quản lý Chất lượng, TS. Lê Thị Nguyệt Châu – Nguyên Trưởng Khoa Khoa Luật, TS. Thái Công Dân – Nguyên trưởng Khoa KHXH & NV cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường, các thành viên Hội đồng Tự đánh giá ngành Luật và ngành Văn học cùng tham dự chương trình.

Mở đầu chương trình, ThS. Huỳnh Thọ Phú, Thư ký Đoàn đánh giá đã thông qua Quyết định thành lập Đoàn gồm 06 thành viên.

GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ đã có lời chào mừng Đoàn đánh giá ngoài; giới thiệu về hoạt động đảm bảo tại Trường trong thời gian qua. Đồng thời, nhà trường xác định công tác bảo đảm chất lượng đào tạo là ưu tiên hàng đầu trong tiến trình phát triển.

Đại diện Đoàn đánh giá ngoài, TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Trưởng Đoàn đánh giá đã phát biểu về chức năng, nhiệm vụ và kế hoạch đánh giá hai chương trình đào tạo:

PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung đã giới thiệu tổng quan về Trường

PGS.TS. Phan Trung Hiền, Trưởng Khoa Luật giới thiệu về chương trình đào tạo ngành Luật

TS. Bùi Thanh Thảo, Trưởng Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn giới thiệu về chương trình đào tạo ngành Văn học

Chương trình khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 11/8/2022 đến ngày 14/8/2022.

Tin, Ảnh: Khoa KHXH & NV