Thực hiện các hoạt động qua Bản ghi nhớ (MoU) giữa Khoa KHXH&NV, Đại học Cần Thơ (CTU) và Khoa KHXH&NV, Đại học Rangsit (RSU), Thái Lan, ngày 26 tháng 04 năm 2019, đoàn giáo viên và học viên Cao học  Khoa KHXH&NV và Khoa Ngoại ngữ (8 thành viên), do TS. Thái Công Dân, Trưởng Khoa KHXH&NV làm trưởng đoàn, cùng với diễn giả khách mời; PGS.TS Trịnh Quốc Lập, Trưởng Khoa Ngoại ngữ, tham gia báo cáo khoa học tại HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 4 VỀ KHOA HỌC, KỸ THUẬT, VÀ KHOA HỌC XÃ HỘI NHÂN VĂN 2019  (RSUSSH 2019), Đại học Rangsit, Thái Lan (The 4th RSU National and International Research Conference on Science and echnology, Social Science, and Humanities 2019).

Tại Hội thảo, TS. Thái Công Dân và học viên Cao học báo cáo 3 bài nghiên cứu về: giảng dạy và học tiếng Anh. TS. Huỳnh Văn Đà, Giảng viên Bộ môn  Lịch sử - Địa lý - Du lịch  báo cáo về đề tài: Du lịch trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Việt Nam.

Nhân chuyến tham gia báo cáo Hội thảo khoa học, TS. Thái Công Dân, Trưởng Khoa và TS. Huỳnh Văn Đà cùng thảo luận với BCN Khoa KHXH&NV, Đại học Rangsit, Thái Lan về kế hoạch thực tập (intership), đợt 1 tiếp nhận  25 sinh viên vào tháng 7 và tháng 8 năm 2019 cho sinh viên ngành Viêt Nam học (hướng dẫn viên du lịch), Khoa KHXH&NV, Đại học Cần Thơ đến thực tập tại Đại học Rangsit. Hai bên cũng thống nhất kế hoạch đón nhận 15 sinh viên Khoa KHXH&NV, Đại học Rangsit, Thái Lan đến thực tập tại Khoa KHXH&NV, Đại học Cần Thơ trong năm 2019. Đồng thời, BCN Khoa Khoa KHXH&NV, Đại học Rangsit, Thái Lan sẽ cử giáo viên tham gia báo cáo tại Hội thảo Khoa học Quốc tế tổ chức tại Khoa KHXH&NV, Đại học Cần Thơ,  nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa vào tháng 10 năm 2019.

Hình 1: Quang cảnh Hội thảo Quốc tế RSUSSH 2019, tại ĐH Rangsit, Thái Lan

Hình 2: TS Thái Công Dân, Trưởng Khoa, Trưởng đoàn và các thành viên Khoa KHXHNV và Khoa Ngoại ngữ tại Hội thảo RSUSSH 2019

Hình 3: Các thành viên tham gia buổi thuyết trình của PGS-TS Trịnh Quốc Lập, Trưởng Khoa Ngoại ngữ (Diễn giả khách mời)

Hình 4: TS Thái Công Dân báo cáo tại Hội thảo