TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC - KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

HỎI NHANH- ĐÁP GỌN

--------

1. Tôi muốn chọn chuyên ngành HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH/ ngành VĂN HỌC/ XÃ HỘI HỌC/ THÔNG TIN – THƯ VIỆN, vậy chương trình học tập, cơ hội vị trí việc làm của các ngành này như thế nào?

TRẢ LỜI: Để nắm thông tin chi tiết, mời em tìm hiểu về ngành/chuyên ngành mà em lựa chọn tại đường link tương ứng:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh, điểm xét tuyển năm 2020 của các ngành/ chuyên ngành HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH/ ngành VĂN HỌC/ XÃ HỘI HỌC/ THÔNG TIN – THƯ VIỆN như thế nào?

TRẢ LỜI:

• Ngành VIỆT NAM HỌC, chuyên ngành HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH:

+    Chỉ tiêu: 170 (tại khu 2 ĐHCT) ; 80(tại khu Hòa An)

+    Điểm tuyển: 24,5(tại khu 2 ĐHCT) ; 22,5(tại khu Hòa An)

• Ngành VĂN HỌC

+    Chỉ tiêu: 140

+    Điểm tuyển: 22

• Ngành XÃ HỘI HỌC

+    Chỉ tiêu: 100

+    Điểm tuyển: 24

• Ngành THÔNG TIN – THƯ VIỆN

+    Chỉ tiêu: 80

+    Điểm tuyển: 18,5

1. Khi học ở Khoa KHXH&NV, tôi có cơ hội được học thêm một ngành khác do Trường Đại học Cần Thơ đào tạo hay không?

TRẢ LỜI: Theo quy chế của Trường ĐHCT, khi học các ngành ở Khoa KHXH&NV, em sẽ được học thêm một ngành khác gọi là ngành 2 (không giới hạn theo tổ hợp thi như xét tuyển đầu vào) với hai điều kiện: Thứ nhất, chỉ được đăng ký học ngành 2 sau khi đã học được 1 năm ở ngành 1 với điểm trung bình chung từ 2/4 trở lên.  Thứ hai, em phải tốt nghiệp ngành 1 trước, sau đó mới được xét tốt nghiệp ngành 2.

1. Khi học các ngành/chuyên ngành ở Khoa KHXH&NV, tôi có cơ hội được học tập ở những bậc cao hơn không?

TRẢ LỜI: Đối với các ngành/ chuyên ngành thuộc Khoa KHXH&NV quản lý, em đều có cơ hội học lên bậc cao hơn (Thạc sĩ, Tiến sĩ) thuộc hệ thống các trường Đại học trong cả nước. Riêng ngành VĂN HỌC, em có thể học ngành Cao học Văn học Việt Nam tại trường Đại học Cần Thơ (do Khoa KHXH&NV quản lý chuyên môn)

1. Cơ hội nâng cao năng lực ngoại ngữ và tin học của tôi khi học các ngành thuộc Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn như thế nào?

Trường ĐHCT có yêu cầu chung về ngoại ngữ và tin học, em có thể theo học trong chương trình đào tạo. Ngoài ra một số ngành trong khoa có ngoại ngữ chuyên ngành, đây là cơ hội để SV trau dồi ngoại ngữ theo chuyên môn sâu. Trường cũng có trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học, SV có thể đăng ký theo học tuỳ nhu cầu và năng lực cá nhân để chuẩn bị cho việc đi làm sau này.

1. Chi phí đào tạo của nhóm ngành thuộc Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn so với những ngành khác như thế nào?

Năm học 2019-2020, học phí dao động từ 280.000 – 330.000 / tín chỉ (mỗi SV học khoảng 15 tín chỉ/học kì). Mức học phí được điều chỉnh hàng năm theo quy định chung.

1. Tôi có cơ hội nhận được những sự hỗ trợ gì trong quá trình học tập?

SV được nhà trường, khoa hỗ trợ các hoạt động học tập, rèn luyện tại trường. Trường có khu KTX rộng rãi dành cho SV. Các chế độ học bổng, miễn giảm học phí được thực hiện theo quy định chung. Trường cũng có nhiều nguồn học bổng hỗ trợ SV có hoàn cảnh khó khăn, SV gặp khó khăn đột xuất.

1. Tôi có được hỗ trợ tìm kiếm việc làm trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp hay không?

Trường thường tổ chức các chương trình Ngày hội việc làm để tạo cơ hội tìm hiểu và tìm kiếm việc làm cho SV. Các thông tin tuyển dụng cũng được khoa, bộ môn thường xuyên gửi đến SV thông qua kết nối với nhà tuyển dụng. Quá trình học tập, rèn luyện, tham gia thực tập, thực tế, giao lưu với cựu SV,… cũng là cơ hội để SV kết nối, tìm kiếm việc làm.

1. Tôi có được tham quan, thực tập, thực tế, giao lưu, trao đổi học thuật với các trường đại học khác trong và ngoài nước hay không?

Trường và khoa có kế hoạch cụ thể cho từng ngành trong hoạt động này. Tất cả các ngành thuộc khoa KHXH&NV đều có nội dung thực tập thực tế trong chương trình đào tạo. Ngoài ra các hoạt động ngoại khoá sẽ giúp SV có thêm cơ hội giao lưu với các đơn vị khác trong và ngoài nước.

1. Môi trường ký túc xá, học tập, hoạt động ngoại khóa của Trường và Khoa như thế nào?

Trường ĐHCT có khuôn viên rộng, xanh, sạch đẹp, an toàn có khả năng đáp ứng đa dạng cho các hoạt động học tập, rèn luyện, cho sinh hoạt của SV ở KTX. Trung tâm Học liệu có cơ sở vật chất hiện đại, số lượng đầu sách và chủng loại sách đa dạng ở các lĩnh vực. Hoạt động của Đoàn Khoa và Đoàn Trường ĐHCT hết sức phong phú, đa dạng và nhiều ý nghĩa.

Xin liên hệ trực tiếp để tham khảo thêm thông tin về các ngành thuộc khoa XHNV:

-           Địa chỉ facebook:  Thạch Chanh Đa(chánh văn phòng khoa KHXH&NV)

-           Điện thoại tư vấn: 0292. 38 72 013 – DĐ: 0903171008