BM Xã hội học tham dự Hội Thảo “Ngày Xã hội học Nam bộ năm 2016” tại Đại học Đà Lạt

admin

Mon, 06/06/2016 12:00:00 am

Đại học Cần Thơ là trường đi đầu trong đào tạo và nghiên cứu ngành Xã hội học tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long hiện nay. Ngành Xã hội học là một ngành mới tại trường, nên về mặt chuyên môn ngành nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban Chủ Nhiệm Khoa cũng như Tổ Bộ môn.

Với sự quan tâm đó, Tổ Bộ môn đã rất tích cực tham gia vào các sự kiện của ngành diễn ra trong năm nhằm mục đích trao đổi, học hỏi cũng như kết nối những nguồn lực phục vụ trong quá trình đào tạo ngành. Ngày 29/05/2016 đại diện Khoa KHXH&NV, tổ Bộ môn Xã hội học đã có chuyến tham dự Hội thảo của ngành tại Đại học Đà Lạt – TP. Đà Lạt.

Ngày “Xã hội học Nam bộ năm 2016” với chủ đề “Đào tạo và nghiên cứu ngành Xã hội học trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới” tổ chức lần thứ VI tại Đại học Đà Lạt với sự tham gia của Viện Xã hội học và 8 đoàn trường Đại học trong khu vực như: Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM – ĐHQG, Đại học Bình Dương, Đại học Mở TP.HCM, Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM, Đại học Văn Hiến, Đại học Cần Thơ, Đại học Hoa Sen, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Đà Lạt và Trung tâm Xã hội học thuộc Viện Phát triển bền vững vùng Nam Bộ. Hội thảo là ngày mà các Giảng viên và Sinh viên ngành Xã hội học có thể gặp gỡ trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đào tạo và nghiên cứu ngành Xã hội học trong giai đoạn hiện nay.

Các đoàn nhận hoa chào mừng từ BTC Hội thảo

 

Các cây đa, cây đề của ngành Xã hội học đã có những chia sẻ rất chân thành về vấn đề làm thế nào để đào tạo ngành một cách chất lượng và hiệu quả, cũng như không chỉ quan tâm đến đầu vào của ngành mà còn phải đạt chuẩn đầu ra một cách tốt nhất. Hiệu quả cho đầu ra được đánh giá bằng những kiến thức, kỹ năng của mỗi sinh viên tích lũy và áp dụng trong quá trình làm việc sau này trong các tổ chức xã hội hay cơ quan đoàn thể,….

Trong quá trình tham dự Hội thảo đại diện đoàn trường Đại học Cần Thơ, Tiến sĩ Trần Thị Phụng Hà – Tổ trưởng Tổ Bộ môn Xã hội học cũng đã có bài tham luận tại Hội thảo với chủ đề “Đào tạo và nghiên cứu ngành Xã hội học tại trường Đại học Cần Thơ – Cơ hội và thách thức”, đã phần nào khẳng định vai trò và vị trí phát triển của ngành trong tương lai.

TS. Trần Thị Phụng Hà báo cáo tham luận tại Hội thảo

 

Kết thúc Hội thảo thành công với ký kết đại diện các trường Đại học khu vực và Viện Xã hội học sẵn sàng chia sẻ tài liệu cũng như hợp tác giúp đỡ nhau trong quá trình đào tạo ngành Xã hội học trong những năm tiếp theo. Đây là niềm hy vọng cho việc đào tạo ngành ngày càng chất lượng hơn.

 

----Tin bài BM – XHH----