Sinh viên khoa KHXH & NV tham gia sự kiện ASEAN Music Festival năm 2016 tại Thái Lan

admin

Mon, 15/02/2016 05:00:00 pm

Nhận lời mời của Ban tổ chức sự kiện ASEAN Music Festival năm 2016 tại Thái Lan, vào ngày 28/1/2016, khoa KH XH&NV đã cử đoàn tham dự. Đây là hoạt động âm nhạc qui mô khu vực các nước Đông Nam Á được tổ chức thường niên bởi Bộ Ngoại giao Thái Lan và công ty Giải trí Lavelle mà đại diện cho Việt Nam là khoa KH XH&NV đã nhiều năm liên tiếp vinh dự được mời. Mọi chi phí có liên quan đều được ban Tổ chức sự kiện đài thọ. Trưởng đoàn là cô Lâm Thị Hương Duyên, giảng viên thuộc bộ môn Quản trị Thông tin – Thư viện và 2 sinh viên là Nguyễn Huy Hoàng (được mời với vai trò là ca sĩ), và Nguyễn Khánh Duy (được mời với vai trò là nhạc công) cùng thuộc bộ môn Văn.

 

Đoàn đã đến Thái Lan vào ngày 28/1 và đã nhanh chóng tham gia vào buổi diễn tập vào tối cùng ngày và trưa ngày 29/1. Buổi trình diễn chính diễn ra vào 20:00 ngày 29/1/2016 tại công viên Benjasiri, Bangkok.

Tại đây đoàn đại diện cho Việt Nam tham gia 2 tiết mục: tham gia hát tập thể bài hát khai mạc cho sự kiện và bài hát Đêm Gành Hào nghe điệu Hoài lang.

Đây là dịp để giao lưu âm nhạc và văn hóa qua các tiết mục trình diễn của các nước như Brunei, Campuchia, Malaysia, Lào, Philippine, Indonesia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Ở sân khấu này, các ngôn ngữ của các quốc gia Đông Nam Á đều được trình diễn cùng các nhạc cụ đặc trưng của các dân tộc được hòa quyện cùng với các giai điệu bằng tiếng Anh – ngôn ngữ trung gian giữa các quốc gia đã thật sự tạo nên một đêm đại nhạc hội đầy màu sắc của khu vực.

Đoàn đại diện cho Việt Nam đã thể hiện tinh thần âm nhạc, tinh thần giao lưu và tinh thần dân tộc rất ấn tượng tại ASEAN Music Festival 2016 và hy vọng sẽ mang lại nhiều sự bức phá ngoạn mục hơn trong sự kiện âm nhạc này vào năm tới…