Buổi làm việc hợp tác với đại diện trường Đại học Washington - Hoa Kì

admin

Mon, 16/11/2015 02:00:00 pm

Vào lúc 13h30, ngày 26 tháng 10 năm 2015, tại hội trường Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH & NV) - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) Bộ môn Xã hội học đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Washington - Hoa Kì về chương trình hợp tác đào tạo sinh viên ngành Xã hội học. Buổi làm việc có sự tham dự của TS.Thái Công Dân - Trưởng khoa KHXH & NV; Ths. Nguyễn Huỳnh Phượng - Phó Bí thư Đoàn Khoa; TS.Trần Thị Phụng Hà - Trưởng Bộ môn Xã hội học cùng quí thầy cô khác thuộc bộ môn. Về phía Trường Đại học Washington có TS. Helen Sikov; TS. Peter Sikov; TS. Lý Thị Phương Ánh; TS. Hoàng Minh Trung. TS. Helen Sikov đồng thời là chủ tịch Hội trao đổi học thuật Y khoa (MEET – Medical Education Exchange Team) đã cùng 55 thành viên là bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên công tác xã hội đến làm việc tại Trường Đại học Y Dược, Bệnh viện Đại học Y Dược và rất nhiều bệnh việc khác trên địa bàn Thành phố Cần Thơ.

Sau khi giới thiệu các thành viên tham dự cuộc họp, TS.Thái Công Dân giới thiệu khái về quát tầm nhìn, sứ mạng cũng như những thành tựu của Trường Đại học Cần Thơ và Khoa KHXH & NV.

 

Tiếp theo TS. Thị Phụng Hà giới thiệu về Bộ môn Xã hội học bao gồm chương trình đào tạo, các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của các giảng viên thuộc bộ môn. Đặc biệt, TS. Hà nhấn mạnh đến các hướng hợp tác, trao đổi và hỗ trợ từ phía trường Đại học Washington trong các chương trình đào tạo trao đổi sinh viên, tổ chức hội thảo, chia sẻ tài liệu và các chương trình nâng cao kỹ năng cho các em sinh viên chuyên ngành Xã hội học.

TS. Hoàng Minh Trung; TS Helen Sikov và TS Peter Sikov

 

Trọng tâm của buổi làm việc xoay quanh các vấn đề hợp tác, phát triển chương trình đào tạo giữa Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Washington - Hoa Kì. Sự hợp tác giữa hai trường trước mắt sẽ cùng thực hiện các đề tài nghiên cứu chung, thiết kế bài giảng một số học phần liên quan đến Công tác xã hội và lập kế hoạch cho sinh viên thực hành nghề nghiệp ở các bệnh viện và các trung tâm nuôi dạy trẻ em có những nhu cầu đặc biệt tại Thành phố Cần Thơ. Bộ môn Xã hội học đã tiếp nhận rất nhiều ý kiến đóng góp quý báu từ phía khách mời đến từ Trường Đại học Washington. Buổi làm việc kết thúc trong bầu không khí vui vẻ và hợp tác.

Chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc buổi làm việc

 

Sau buổi làm việc chiều ngày 26/10, sáng ngày 28/10, TS. Helen Sikov cùng các chuyên gia Công tác xã hội đã có buổi nói chuyện với sinh viên chuyên ngành Xã hội học về tiềm năng và sự phát triển của ngành Công tác xã hội ở Mỹ cũng như ở Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn chia sẻ những kinh nghiệm làm việc thực tế, những kỹ năng cần thiết cho các em sinh viên. Buổi nói chuyện nhận được rất nhiều ý kiến thảo luận vui vẻ, cởi mở từ phía các em sinh viên.

 

Hai ngày tiếp theo giảng viên và nhóm sinh viên Xã hội học đến tham dự các buổi tập huấn về Kỹ năng giảm stress trong cuộc sống, học tập và làm việc; Cách chăm sóc bản thân cho các giáo viên và phụ huynh học sinh của Trường Tương Lai.

 

Cuộc viếng thăm để lại nhiều cảm xúc ý nghĩa. Ngoài những trải nghiệm thực tế, những bài học bổ ích, các em sinh viên còn hiểu rõ hơn về vị trí, trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, cộng đồng và xã hội.

Nhóm sinh viên chụp hình lưu niệm cùng các chuyên gia, giáo viên và phụ huynh tại Trường Tương Lai.

 

Tin ảnh Bộ môn Xã hội học