Làm việc với đại diện Khu nghỉ mát Centara Beach Resort và Spa Phú Quốc về việc nhận sinh viên thực tập, đào tạo

admin

Thu, 01/10/2015 02:00:00 pm

Vào lúc 9 giờ 30’ ngày 29 tháng 9 năm 2015, tại Hội trường Khoa Kinh tế, Trường Đại học Cần Thơ, đại diện Khoa Kinh tế và Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã đón tiếp và làm việc với ông Tony Vatthanachai, Tổng Quản lý Khu nghỉ mát Centara Beach Resort & Spa Phú Quốc.

Về phía Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn có sự tham dự của TS. Thái Công Dân - Trưởng Khoa và ThS. Nguyễn Thị Huỳnh Phượng, Giảng viên Bộ môn Lịch sử - Địa lý - Du lịch, Phó Bí thư Đoàn Khoa.

Bắt đầu buổi làm việc,thầy Thái Công Dân đã giới thiệu sơ lược về Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tiếp theo cô Nguyễn Thị Huỳnh Phượng chia sẻ những thông tin cơ bản về Bộ môn Lịch sử - Địa lý - Du lịch và ngành Việt Nam học (chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch): về ngành đào tạo, nhiệm vụ học tập và nghiên cứu của sinh viên, thực tế ngoài trường, hoạt động của Câu lạc bộ du lịch, thực tập nghiệp vụ của sinh viên, bằng cấp và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Đại diện Khoa Kinh tế cũng cung cấp những thông tin khái quát về Khoa Kinh tế, về ngành Quản trị kinh doanh du lịch, Quản lý nhà hàng - khách sạn, thông tin thực tập và chuyến đi thực tế của sinh viên.

 

Tiếp tục chương trình, ông Tony đã giới thiệu đôi nét về tập đoàn Centara Beach Resort & Spa và Khu nghỉ dưỡng Phú Quốc. Tập đoàn đã xây dựng một chuỗi các nhà hàng, khách sạn (từ 3 đến 5 sao), resort, bar, Spa,… ở nhiều nước như Thái Lan, Sri Lanka, Maldives, Bali và Việt Nam.Ở Việt Nam, Khu nghỉ mát Centara Beach Resort & Spa đã có mặt tại Đà Nẵng và Phú Quốc. Ông Tony bày tỏ mong muốn về việc hợp tác nhận sinh viên thực tập, đào tạo tại Phú Quốc với chuyên ngành dịch vụ Du lịch và Nhà hàng - khách sạn thuộc Khoa Kinh tế và Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn.

 

Ông Tony cho biết sẽ nhận khoảng 50 sinh viên ở Trường Đại học Cần Thơ thực tập và đào tạo tại Khu nghỉ mát Centara Beach Resort & Spa Phú Quốc. Ông còn hứa sẽ tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tổ chức các chuyến đi thực tế cũng như hỗ trợ các bạn trong việc học tập và nghiên cứu tại Khu nghỉ mát Centara Phú Quốc. Sau đó,hai bên cùng nhau trao đổi, thảo luận và thống nhất một số nội dung quan trọng về các phương án hợp tác trong thời gian sắp tới và định hướng hợp tác lâu dài trong tương lai.

Tặng quà và chụp hình lưu niệm

 

Đại diện Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn hướng dẫn Ông Tony đi tham quan Trường, Khoa Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn và Bộ môn Lịch sử - Địa lý & Du lịch.

 

(Tin và ảnh: Huỳnh Phượng).