Hội thảo Quốc tế về “Đánh giá ảnh hưởng của việc học tập từ trò chơi lên thái độ của người dân nuôi tôm bền vững ở ĐBSCL, Việt Nam”

admin

Thu, 16/04/2015 10:00:00 am

Ngày 14/4/2015, tại Hội trường Khoa KHXH & NV - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Đại học Wageningen, IUCN đã tổ chức Hội thảo khởi động về "Đánh giá ảnh hưởng của việc học tập từ trò chơi lên thái độ của người dân nuôi tôm bền vững ở ĐBSCL, Việt Nam". Đến dự Hội thảo có TS. Thái Công Dân, Trưởng khoa KHXH & NV; đại diện lãnh đạo trường Đại học Wageningen; đại diện lãnh đạo của Tổ chức IUCN ; đại diện Sở NN & PTNT Tỉnh Cà Mau, Tỉnh Bến tre và Tỉnh Trà Vinh; cùng các thành viên tham gia dự án.

Hội thảo Quốc tế về "Đánh giá ảnh hưởng của việc học tập từ trò chơi lên thái độ của người dân nuôi tôm bền vững ở ĐBSCL, Việt Nam" diễn ra tại Hội trường Khoa KHXH & NV-Trường ĐHCT

 

Hội thảo được tổ chức nhằm trao giới thiệu dự án ALEGAMS đến các địa phương. Đặc biệt, các đại biểu được lắng nghe những kết quả của các nghiên cứu có liên quan đến việc chuyển đổi mô hình nuôi tôm bền vững và các nhân tố ảnh hưởng đến việc ra quyết định chuyển đổi mô hình nuôi tôm bền vững tại các địa phương. Các đại biểu đã cùng thảo luận nhằm xác định thời gian, địa bàn tiến hành khảo sát thực tế và khả năng ứng dụng, dự báo của dự án đến sự phát triển về mặt kinh tế xã hội của địa phương và vùng ĐBSCL nói chung.

GS. Joffre Olivier, ĐH Wageningen giới thiệu về dự án

 

Hội thảo cũng đã tạo diễn đàn cho các nhà lãnh đạo địa phương cũng như các các giảng viên, nghiên cứu viên tăng cường giao lưu, học tập lẫn nhau và mở rộng quan hệ hợp tác nghiên cứu, trao đổi học thuật trong lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học môi trường.

GS. Arend Ligtenberg ĐH Wageningen giới thiệu về trò chơi và học tập xã hội về việc nuôi tôm bền vững, Các thành viên trong buổi hội thảo tham gia trò chơi.

 

Chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc buổi hội thảo