“HÈ TÌNH NGUYỆN - CHUNG NIỀM VUI” CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2016 CỦA ĐOÀN KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

Hòa vào không khí sôi động của mùa hè, Ban chấp hành Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã phối hợp cùng với Đoàn phường Tân An (quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) tổ thức thực hiện kế hoạch Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè 2016. Đây là hoạt động dành cho các bạn sinh viên của khoa, được thực hiện tại phường Tân An. Toàn bộ các hoạt động của chiến dịch được diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 19/6/2016 đến ngày 28/6/2016) với hai hoạt động chính: hỗ trợ dạy học cho các em nhỏ tại Câu lạc bộ trẻ em đường phố (thành phố Cần Thơ) vào lúc 17h và thu gom rác tại bến Ninh Kiều (từ tượng đài Bác Hồ đến cầu đi bộ) lúc 18h30. Mục đích của hoạt động tình nguyện này là tạo một môi trường vui chơi, học tập bổ ích cho các bạn đoàn viên thanh niên. Hơn hết, chiến dịch còn là thông điệp để nhắn nhủ với mọi người về ý thức bảo vệ và gìn giữ môi trường xung quanh được xanh, sạch.

Buổi lễ ra quân chiến dịch được diễn ra vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 19/6/2016 tại Hội trường khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tại buổi lễ, Đoàn khoa đã nhận được những sự phát biểu chỉ đạo cho chiến dịch từ thầy Đào Ngọc Cảnh - Bí thư Đảng ủy khoa, những lời động viên, nhắc nhở chân tình từ thầy Võ Văn Thảo - Bí thư Đoàn khoa và sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của đồng chí Đỗ Ngọc Trọng - Bí thư Đoàn phường Tân An.

Đồng hành với chiến dịch là 40 sinh viên rất năng nổ, nhiệt huyết. Đây chính là yếu tố quan trọng góp phần thành công cho chiến dịch.

Thầy Võ Văn Thảo - Bí thư Đoàn khoa KHXH & NV thay mặt tặng quà cho các bạn sinh viên tham gia chiến dịch.

 

Sau buổi lễ ra quân tại Hội trường Khoa, các bạn sinh viên cũng nhanh chóng bắt tay vào làm những công việc đầu tiên như làm cỏ tại khuôn viên khoa KHXH & NV và nhặt rác quanh tượng đài Bác Hồ tại Bến Ninh Kiều.

Làm cỏ tại khuôn viên khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

 

Ngày thứ 2 của chiến dịch, các bạn sinh viên đã đi đến Câu lạc bộ trẻ em đường phố để tiến hành sinh hoạt cho các em và “nhận việc”. Tại nơi đây, các bạn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của cô giáo phụ trách và sự yêu mến của các em nhỏ. Bằng sự yêu thương, các bạn đã tận tình chỉ dẫn để giúp các em viết chữ, đánh vần, làm các phép tính, v.v...

Ngày đầu sinh hoạt cho các em nhỏ

 

Các bạn sinh viên dạy đọc cho các em

 

Tiếp theo đó là chuỗi các ngày hoạt động đầy nỗ lực của các bạn sinh viên với tinh thần hăng hái, xung phong cùng với những kỉ niệm gắn bó, những tình cảm thân thương...

Nhặt rác tại khu vực gần cầu đi bộ

 

Trong quá trình thực hiện chiến dịch, các anh chị ở Đoàn phường Tân An đã rất nhiệt tình hỗ trợ các tình nguyện viên của Đoàn Khoa trong công việc cũng như các trò chơi tập thể, góp phần tiếp thêm niềm tin và không khí sôi động cho các bạn trong các buổi tham gia chiến dịch. Các hoạt động sinh hoạt tập thể tại chỗ như hát, múa, nhảy, chơi trò chơi, v.v... được tổ chức vào cuối giờ lao động mỗi ngày đã tạo thêm sự gắn kết và niềm vui cho các bạn.

Phần hoạt náo trò chơi từ các anh chị hỗ trợ của Đoàn phường Tân An

 

Lễ tổng kết chiến dịch được tiến hành vào lúc 18h30 ngày 28/6/2016. Trong quá trình thực hiện chiến dịch, các bạn tình nguyện viên cũng không quên chuẩn bị các tiết mục văn nghệ cho đêm tổng kết. Các tiết mục như nhảy hiện đại, tốp ca, kịch, thời trang tái chế được chuẩn bị rất công phu và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình.

Văn nghệ của đêm Tổng kết Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2016

Như vậy, Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2016 của Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã được khép lại với sự thành công rực rỡ và hứa hẹn sẽ thành công hơn nữa ở mỗi chiến dịch sau. Mỗi hành trình đi qua chúng ta càng nhận rõ hơn được những giá trị mà chúng ta đạt được. Và ở đây, không chỉ là sự cống hiến hết mình cho các hoạt động tình nguyện mà nó còn là những kí ức thật đẹp trong một quãng đời sinh viên mà chúng ta không thể nào quay lại. Thế hệ sau sẽ tiếp nối thế hệ trước và mỗi sự cống hiến, mỗi hoạt động ý nghĩa sẽ được nhân lên gấp nhiều lần trong mỗi bước đi của thời gian.

Khoa Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Khu II, đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
Điện thoại: (0292) 3872013; Email: kkhxhnv@ctu.edu.vn.

Designed by THAO VO

Email: vvthao@ctu.edu.vn